Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Nga: Triều Tiên muốn đàm phán trực tiếp với Mỹ

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông đã chuyển thông điệp rằng Triều Tiên vẫn muốn đối thoại trực tiếp với Mỹ tới người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson khi hai nhà ngoại giao này gặp nhau ở Vienna, Áo ngày 7/12.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov gặp nhau tại Vienna ngày 7/12. Ảnh: Tass
"Chúng tôi biết Triều Tiên muốn đàm phán với Mỹ nhằm đảm bảo an ninh và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ điều này", hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov tại một hội nghị quốc tế ở Vienna.
Ông Lavrov nói thêm, Ngoại trưởng Mỹ đã nhận được thông tin trên. Tuy nhiên, ông Tillerson chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào.
Lời đề nghị được Ngoại trưởng Nga chuyển tải diễn ra cùng ngày với cuộc gặp của Phó Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Jeffrey Feltman với Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ở Bình Nhưỡng trong chuyến thăm cấp cao đầu tiên trong vòng 6 năm qua từ LHQ tới đất nước bị cô lập này.
Ông Feltman từng là nhân viên ngoại giao của chính phủ Mỹ, nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh ông không tới Triều Tiên với bất kỳ thông điệp nào từ Washington.
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 7/12 khẳng định nước này chỉ "ngồi vào bàn đàm phán" khi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.
Tuyên bố trên được đưa ra khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã gia tăng, sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 có khả năng vươn tới Mỹ vào rạng sáng 29/11.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ