DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngoại trưởng Pháp từ chức

11-02-2016 08:32
Kinhtedothi - Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius vừa tuyên bố từ chức, sau khi nhận định, vai trò của Mỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria quá mơ hồ.
Đó là tuyên bố của ông Laurent Fabius ngay trước khi thông báo từ chức khỏi vị trí Ngoại trưởng Pháp nắm giữ suốt 4 năm qua.
Nhận định của ông xuất hiện trong bối cảnh lực lượng quân đội Syria, được tương trợ bởi Nga và Iran đang bố ráp TP chiến lược Aleppo, bị rơi vào tay phiến quân khủng bố.

“Tất cả chỉ là lời lẽ, mà thiếu hành động”, ông Fabius nói về vai trò của Mỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria. Pháp là một trong những thành viên của liên minh do Mỹ đứng đầu chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

“Rõ ràng, người Nga và Iran ý thức điều đó, và thế lực (Tổng thống Syria) Bashar al-Assad đang mạnh lên”, theo ông Fabius.

Ông Fabius, 69 tuổi, từng là Thủ tướng trẻ nhất của Pháp từng được bổ nhiệm, ở tuổi 37 năm 1984. Sau khi rời khỏi vị trí Ngoại trưởng Pháp, dự kiến ông Fabius sẽ được đề cử làm người đứng đầu Tòa án hiến pháp nước này. 
TAG: