Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Pompeo: Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp lãnh đạo Iran vô điều kiện

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 10/9 cho biết, Tổng thống Donald Trump có thể gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani không kèm điều kiện tiên quyết nào tại cuộc họp sắp tới của Liên Hợp quốc.
Tuyên bố trên được Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đưa ra tại cuộc họp báo công bố các lệnh trừng phạt mới đối với các Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm 10/9.
 Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo.
“Tổng thống Trump sẵn sàng gặp Tổng thống Iran vô điều kiện” - ông Pompeo trả lời khi được phóng viên hỏi về khả năng diễn ra cuộc họp thượng định Mỹ - Iran tại Đại hội đồng Liên Hợp quốc vào cuối tháng này, sau những bình luận của ông Trump đưa ra hôm 9/9.
Trước đó, Tổng thống Trump hôm 9/9 một lần nữa nhấn mạnh sự cởi mở của ông về cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Iran khi nói với các phóng viên rằng ông không phản đối việc tổ chức một cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Hassan Rouhani.
Chính quyền ông Trump đang thực hiện chiến dịch gây áp lực tối đa đối với Iran nhằm hạn chế khả năng phát triển vũ khí hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo, thông qua các lệnh trừng phạt kinh tế khắc nghiệt.
Viết dòng tweet trong ngày 10/9, cố vấn của Tổng thống Rouhani nói rằng việc ông Trump đột ngột sa thải Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton cho thấy chiến lược gây áp lực đối với chính quyền Tehran đang thất bại.
Chính phủ Iran từng nhiều lần khẳng định rằng lãnh đạo nước này sẽ không gặp ông Trump trừ khi Mỹ hủy bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt như một phần của chiến dịch gây áp lực tối đa đối với Tehran. Tuy nhiên, Nhà Trắng vẫn kiên quyết không tiến hành các cuộc đàm phán với Tehran kèm theo các điều kiện định sẵn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ