Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Triều Tiên nêu lý lo từ chối đề nghị đối thoại của Mỹ

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon bác khả năng đàm phán với Mỹ vì cho rằng đối thoại với Washington sẽ không có đem lại kết quả.
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon.
“Chúng tôi không cân nhắc khả năng có bất kỳ liên hệ nào với Mỹ, chứ chưa nói đến việc tiến hành. Đàm phán sẽ không đi đến đâu mà chỉ làm lãng phí thời gian quý báu", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 23/6 dẫn lời Ngoại trưởng Ri Son-gwon.
KCNA dẫn thông báo của Ngoại trưởng Ri Son-gwon nêu rõ Bộ Ngoại giao Triều Tiên hoan nghênh thông báo trước đó của bà Kim Yo-jong - một quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, nhằm chặn đứng đánh giá, phỏng đoán và kỳ vọng vội vàng của phía Mỹ.
Ngoại trưởng Ri đưa ra bình luận sau khi Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Sung Kim nói tại Seoul, rằng ông mong sớm nhận được "phản ứng tích cực" về đối thoại từ Bình Nhưỡng.
Tuy nhiên, hy vọng của Washington về việc nối lại các cuộc đàm phán đã bị bà Kim Yo-jong, em gái của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bác bỏ. Bà Kim Yo Jong tuyên bố những kỳ vọng của Mỹ vào các cuộc đàm phán với Triều Tiên sẽ chỉ đem lại "sự thất vọng lớn hơn" cho Washington, và việc Mỹ đề cập tới "tín hiệu đáng chú ý"' cho thấy họ đang kỳ vọng "sai lầm".
Tuyên bố trên được bà Kim đưa ra nhằm đáp lại bình luận của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, khi ông nói rằng tuyên bố của ông Kim Jong Un tại hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên là một "tín hiệu thú vị". Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói trong một cuộc họp đảng rằng Bình Nhưỡng chuẩn bị cho cả kịch bản "đối thoại lẫn đối đầu" với Mỹ.
Thông báo mới nhất của Bộ Ngoại giao Triều Tiên càng khiến triển vọng nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên trở nên mờ mịt.
Đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên từ lâu đã bị đình trệ do bất đồng về các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với Bình Nhưỡng, và những gì Triều Tiên nên từ bỏ để đổi lấy việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ