Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngọc Khuê và Bùi Anh Tuấn cùng ra về

Kinhtedothi - ​Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, tối qua (16/2), liveshow 4 của chương trình “Chinh phục đỉnh cao” có chủ đề “Nhạc kịch đương đại” với tên gọi Technopera – Opera và nhạc điện tử.
8 ca sĩ, mỗi người sẽ hát một bài tự chọn trong những vở opera nổi tiếng và được phối lại theo phong cách nhạc dance, nhạc điện tử. 
Trong đêm thi, Ngọc Khuê trình diễn ca khúc Voi che sapete có nghĩa: “Xin hỏi tình là gì?” Đây là một ca khúc vui nhộn trong vở opera ”Đám cưới Figaro” được nhạc sĩ Mozart sáng tác năm 1786.
Ngọc Khuê đã vào vai nhân vật người hầu Cherubini ngày đêm mơ tưởng đến nữ chủ nhân của mình và tự hỏi lòng mình rằng liệu đó có phải là tình yêu. Đặc biệt nhân vật nữ chủ nhân trong bài hát này chính là sự hóa thân của Giám khảo Evelina. Sự kết hợp này khiến khác giả cổ vũ nhiệt tình. Cho dù luôn được đánh giá là một trong những thí sinh có kỹ thuật thanh nhạc tốt, nhận được điểm số cao từ phía ban giám khảo, nhưng với số lượng bình chọn rất thấp, Ngọc Khuê đành phải dừng chân tại nửa chặng đường đua cuộc thi. 

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn đã trình diễn một trong 2 bài “Ave Maria” phổ biến nhất (cùng với bài của Schubert). Bản “Ave Maria” này ra đời năm 1853, được nhạc sĩ Pháp Gounod viết giai điệu dựa trên một đoạn nhạc của nhạc sĩ Đức thiên tài Johann Sebastian Bach nên thường được gọi là Ave Maria của Bach/Gounod. Tuy đã cố gắng thể hiện cảm xúc tốt nhưng phần biểu diễn của anh vẫn không nhận được điểm số cao từ phía ban giám khảo. Trong những liveshow trước đó, Bùi Anh Tuấn là thí sinh liên tiếp “đội sổ” khi anh nhận được điểm số thấp nhất trong chương trình. Việc anh dừng chân tại cuộc thi không phải là điều quá ngạc nhiên với khán giả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng, lòng Dân” của ca sĩ Trần Bích Ngọc

Ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng, lòng Dân” của ca sĩ Trần Bích Ngọc

21 Dec, 04:42 PM

Kinhtedothi - Sáng 21/12, ca sĩ Trần Bích Ngọc cùng ê-kíp tổ chức họp báo ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng, lòng Dân” tại Hội trường Tầng 5, Nhà N2, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hà Nội. Đây là dự án âm nhạc đầu tay của ca sĩ Trần Bích Ngọc, cũng là cột mốc 10 năm sau khi cô đạt danh hiệu Á Quân Sao Mai 2015 phong cách Thính phòng.

Nguyễn Phương Anh và hành trình chậm rãi nhưng bền bỉ của giọng ca thính phòng trẻ

Nguyễn Phương Anh và hành trình chậm rãi nhưng bền bỉ của giọng ca thính phòng trẻ

21 Dec, 04:32 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh đời sống âm nhạc đương đại ngày càng thiên về tốc độ, hiệu ứng và sự phô diễn, việc một ca sĩ trẻ kiên trì lựa chọn con đường thanh nhạc thính phòng, vốn khắt khe, ít hào quang nhưng đòi hỏi nền tảng học thuật và bản lĩnh nghề nghiệp cao, luôn là điều đáng trân trọng.

Xem trực tiếp Chung kết Miss Cosmo 2025 trên kênh nào?

Xem trực tiếp Chung kết Miss Cosmo 2025 trên kênh nào?

20 Dec, 06:40 PM

Kinhtedothi - Đêm chung kết cuộc thi nhan sắc quốc tế Miss Cosmo 2025 sẽ chính thức diễn ra vào tối nay, ngày 20/12, tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 70 thí sinh. Đại diện Việt Nam tại đấu trường năm nay là Nguyễn Hoàng Phương Linh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ