Ngọc Tình từ chối dự thi Manhunt International

Chia sẻ

KTĐT - Giải vàng siêu mẫu 2010 cho rằng, anh chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa thật hoàn thiện bản thân để tham dự cuộc thi quốc tế. Với Ngọc Tình, người mẫu là một nghề thật sự chứ không phải cuộc dạo chơi.

KTĐT - Giải vàng siêu mẫu 2010 cho rằng, anh chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa thật hoàn thiện bản thân để tham dự cuộc thi quốc tế. Với Ngọc Tình, người mẫu là một nghề thật sự chứ không phải cuộc dạo chơi.

- Ngay sau khi đoạt giải vàng Siêu mẫu 2010, có thông tin cho rằng, anh từ chối tham dự một cuộc thi quốc tế. Vì sao vậy?

- Dù được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Siêu mẫu 2010, tôi cũng chỉ là một tân binh, chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa có sự hoàn thiện về hình thể.

Tôi nhận được lời mời dự thi Manhunt International nhưng thời gian quá gấp rút. Tôi không kịp chuẩn bị gì về tinh thần và điều kiện tốt nhất để đến với cuộc thi.

- Anh nghĩ mình cần hoàn thiện gì thêm?

- Ít nhất tôi phải chuẩn bị đầy đủ về mặt kiến thức, kinh nghiệm lẫn phong cách. Thực ra, với một cuộc thi mang tầm quốc tế thì không có thời gian chuẩn bị nào là đủ cả. Cho nên, tinh thần thoải mái là điều tốt nhất để tự tin đi thi. Mà hiện tại thì tôi không được sẵn sàng cho lắm.

- Nếu nói rằng, anh đã để vuột mất cơ hội lớn để phát triển tên tuổi thì anh nghĩ sao?

- Những cuộc thi như thế này đối với tôi rất lớn, rất có ý nghĩa bởi tôi xem người mẫu là một nghề chứ không phải là cuộc chơi. Vì là nghề nên đòi hỏi bản thân mỗi người phải có sự nghiêm túc, không ngừng học hỏi để khẳng định đẳng cấp của bản thân. Người mẫu không chỉ có ngoại hình mà cần có tri thức và khả năng biểu diễn tốt.

Thật ra, tôi cũng nhận được lời mời tham gia Best Model of the World, tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc thi này diễn ra vào cuối năm nên tôi sẽ có thời gian chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng mọi thứ để thi đấu. Hiện tôi đang chờ giấy phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho cơ hội này.

- Anh chuẩn bị thế nào cho cuộc thi Siêu mẫu 2010 vừa qua?

- Cuộc thi Siêu mẫu đã diễn ra hàng năm. Nên khi quyết định tham gia, tôi có cả thời gian dài để chuẩn bị. Tôi đã nỗ lực và dự thi một cách nghiêm túc, có sự đầu tư công phu từ trang phục đến cách trình diễn. Mọi người dễ dàng thấy khi nhìn những bộ ảnh tôi dự thi.

- Nhiều gương mặt được cho là sáng giá nhưng thất thủ trước anh. Theo anh, đâu là lợi thế giúp anh có được chiến thắng?

- Nhận giải thưởng, tôi rất bất ngờ và cảm động. Tôi không suy nghĩ nhiều vì tin mình có một tiềm năng nào đó, đáp ứng được con mắt của Ban giám khảo.

Thú thực, tôi đến với cuộc thi rất thoải mái, không đặt nặng giải thưởng. Có lẽ điều đó làm tôi tự tin và diễn tự nhiên. Với thời trang, tôi mong đơn giản lắm, được đứng trên sân khấu và được trình diễn những trang phục kỳ công của các nhà thiết kế nổi tiếng.

- Người mẫu dễ có những mời mọc, cảm dỗ sinh ra không ít thị phi. Anh suy nghĩ gì về việc này?

- Những cám dỗ là điều không thể tránh khỏi. Quan trọng là cách tự bản thân mỗi người ứng phó với nó như thế nào.

Ai cũng có một cuộc sống riêng, một quan điểm về nghề nghiệp. Với bất cứ điều gì xảy đến với mình, tôi sẽ ngẫm nghĩ xem điều đó tốt hay không tốt cho bản thân. Tôi nghĩ, mình biết phấn đấu và vươn lên, biết những chuẩn mực, giới hạn cần có. Ngoài cố gắng đi lên bằng chính đôi chân của mình, tôi có sự ủng hộ của người thân, bạn bè. Điều đó giúp tôi có đủ bản lĩnh để ứng phó với những cám dỗ.

- Anh sẽ phát triển nghề nghiệp của mình theo hướng nào?

- Hiện tôi là một người mẫu tự do nên đang tìm cho mình một công ty quản lý để có được định hướng lâu dài hơn.

Tôi cũng muốn hướng mình theo con đường diễn viên bởi nó phù hợp với chuyên môn mà tôi đang học ở Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Diễn viên hay người mẫu đều hoạt động về nghệ thuật. Tôi chọn phát triển song song cả hai lĩnh vực để đến gần công chúng hơn. Tôi vừa nhận lời tham gia phim truyền hình Nữ vệ sĩ. Vào phim này, tôi thủ vai chính là một doanh nhân thành đạt, đem lòng yêu một cô gái làm nghề vệ sĩ. Vai diễn hứa hẹn nhiều thú vị và tôi thấy rất hào hứng với nó.