Ngôi nhà Xanh LHQ ở Việt Nam nhận chứng chỉ hạng Vàng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngôi nhà Xanh, trụ sở mới của Liên Hợp Quốc (LHQ) đang trong giai đoạn hoàn thiện trên con đường Kim Mã (Hà Nội) đã trở thành dự án xây dựng đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ Lotus hạng Vàng của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Mô hình Ngôi nhà Xanh - trụ sở mới của Liên Hợp Quốc tại Hà Nội.

Mô hình Ngôi nhà Xanh - trụ sở mới của Liên Hợp Quốc tại Hà Nội.
Tòa nhà 6 tầng với tất cả các chi tiết sáng tạo được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích giảm thiểu tác động tới môi trường. Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng với thiết kế để phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống điều hòa sưởi ấm và làm mát. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng ở mọi nơi có thể. Do đó, tiêu thụ năng lượng sẽ trở nên hữu hiệu hơn, cụ thể là năng lượng dùng để chiếu sáng dự kiến ​​sẽ giảm được ít nhất là 25% so với các mô hình xây dựng truyền thống hiện nay. Việc sử dụng nước cũng sẽ hiệu quả hơn, với mức tiêu thụ dự kiến sẽ giảm 36 %.

Công trình này được khởi động từ đầu năm 2013 và đang trong tiến trình hoàn thiện, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 10 này, sau đó sẽ được đưa vào vận hành. Việc 12 cơ quan LHQ cùng làm việc chung trong Ngôi Nhà Xanh LHQ là một bước quan trọng trong Sáng kiến cải cách LHQ 'Thống nhất Hành động'. Ngôi Nhà Xanh LHQ sẽ giúp cải thiện tính hữu hiệu của các hoạt động của LHQ tại Việt Nam, nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh các kết quả phát triển, đồng thời giảm chi phí hoạt động.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần