Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngôi sao nữ thứ ba bị loại khỏi Wimbledon 2014

Kinhtedothi - Agnieszka Radwanska trở thành tay vợt thứ ba trong top bốn đơn nữ sớm dừng bước tại Grand Slam sân cỏ năm nay. Cô thua chóng vánh tại vòng bốn trước Ekaterina Makarova của Nga với kết quả 3-6, 0-6 tối 30/6.
Radwanska là hạt giống số bốn tại giải lần này, từng vào tới chung kết Wimbledon 2012. Trong khi đó Ekaterina Makarova chỉ là hạt giống số 22 và chưa từng vượt qua vòng tứ kết của giải Grand Slam nào.
Radwanska trở thành ứng viên mới nhất rời cuộc chơi ở Wimbledon. Ảnh: Reuters.
Radwanska trở thành ứng viên mới nhất rời cuộc chơi ở Wimbledon. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên tối qua tay vợt 26 tuổi người Nga chỉ cần 53 phút để loại đối thủ được đánh giá mạnh hơn, và giành vé vào tứ kết.

Trước đó, tay vợt nữ số một thế giới Serena và tay vợt số hai Li Na cũng đã phải nói lời chia tay Wimbledon 2014.

Radwanska đang bị dẫn 3-6, 0-5 thì trận đấu bị hoãn vì trời mưa. Nhưng khoảng thời gian gián đoạn không thể giúp tay vợt này tìm ra cách đảo ngược tình thế. Khi cuộc đấu tiếp diễn, Makarova thắng ngay trong game mà đối thủ người Ba Lan cầm giao bóng để lần thứ tư trong sự nghiệp được góp mặt ở tứ kết Grand Slam.

Alize Cornet gây cú sốc lớn tại vòng ba khi đánh bại Serena Williams. Nhưng tay vợt người Pháp đã không thể tiếp tục tạo bất ngờ ở giải năm nay, khi thua 6-7 (5-7), 5-7 trước Eugenie Bouchard. Tài năng 20 tuổi người Canada này đã xuất sắc thắng ngược liền mạch bốn game cuối sau khi đã bị dẫn 3-5 ở set thứ hai.

Hạt giống số 13 Bouchard bước vào Wimbledon năm nay cùng phong độ ấn tượng sau khi đã vào tới bán kết các giải Australia Mở rộng và Pháp Mở rộng.

"Tôi tự hào với cách mình đã chiến đấu tại giải lần này. Tôi rất hào hứng khi hướng tới trận tứ kết. Nhưng tôi cũng cần phải bình tĩnh lại và tập trung chuẩn bị cho cuộc đấu lớn tiếp theo", Bouchard phát biểu. Ở tứ kết cô sẽ đấu với Angelique Kerber hoặc Maria Sharapova.

Tay vợt 28 tuổi người Czech, Barbora Zahlavova Strycova, cũng tiếp tục gây bất ngờ khi đánh bại hạt giống số 16 Caroline Wozniacki với tỷ số 6-2, 7-5, qua đó lần đầu tiên giành vé dự tứ kết một giải Grand Slam.

Trước đó, tay vợt hiện chỉ đứng thứ 43 thế giới này đã buộc nữ hoàng quần vợt châu Á Li Na phải dừng bước ở vòng ba.

Tại tứ kết cô sẽ đấu với đồng hương nổi tiếng Petra Kvitova - nhà vô địch Wimbledon 2011.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ