Ngôi trường ngoại thành có “đầu vào” top giữa, “đầu ra” top đầu

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tại bảng công bố top 10 trường có điểm trung bình môn Ngữ văn cao nhất của Hà Nội - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, giữa những tên trường “hot” thuộc nội thành, xuất hiện tên một ngôi trường huyện, đó là trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn. Ấn tượng hơn, năm nay là năm thứ 2 ngôi trường này lọt top trường có điểm trung bình Ngữ văn cao nhất TP.

Với trung bình điểm Ngữ văn là 7,668, THPT Đa Phúc xếp vị trí thứ 9 trong 10 ngôi trường có điểm trung bình Ngữ văn cao nhất TP Hà Nội tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Năm 2020, điểm trung bình môn Ngữ văn của trường là 7,7 – đứng thứ 4 toàn TP cũng ở môn Ngữ văn.
Cô Nguyễn Thị Tươi - Hiệu trưởng trường THPT Đa Phúc cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường có tổng 13 lớp với 604 thí sinh dự thi thì 100% đỗ tốt nghiệp. Trong 9 môn thi, ngoài điểm trung bình môn Ngữ văn cao thì điểm trung bình một số môn còn lại của trường cũng khá tốt như: Giáo dục công dân: 8,6; Toán: 7,9; Địa lý: 7,3; Ngoại ngữ: 7,0. Tính theo khối thi, trường có 50% HS đạt 24 điểm trở lên; 82% HS đạt từ 21 điểm trở lên (các khối A, A1, B, C, D).
 Trường THPT Đa Phúc lọt top 10 điểm trung bình Ngữ văn cao nhất Hà Nội- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Tạo nên thành công chung trong công tác tào đạo của nhà trường là thành tích nổi bật của 12D với điểm trung bình môn Ngữ văn là 8,9; điểm trung bình tiếng Anh là 9,3 và điểm trung bình Toán là 8.5. Số điểm tính theo khối D (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) của lớp 12D cũng rất ấn tượng. Cụ thể, sỹ số lớp là 47 học sinh (HS) thì có 4 HS điểm khối D từ 28 trở lên (cao nhất là 28.75); 22 HS điểm từ 27 trở lên; 45 HS điểm từ 25 trở lên; còn lại 2 HS điểm trên 24,5 cận 25.
Ngoài ra, lớp 12D còn có 4 điểm 10 môn tiếng Anh; 1 điểm 10 môn Lịch sử; 3 điểm 9,5 môn Ngữ văn. Với thành tích xuất sắc trong học tập, lớp có nhiều HS đã trúng tuyển các trường đại học trước đó bằng xét tuyển học bạ kết hợp chứng chỉ Ngoại ngữ; lớp cũng có 7 HS đạt thành tích cao trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp TP.
Cô Nguyễn Thị AMy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D cho biết cô cảm thấy rất hạnh phúc vì thành tích mà các HS đã đạt được. Đó là kết quả của một năm không ngừng phấn đấu vươn lên của cả cô và trò vì dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp. Giai đoạn cuối học online vất vả nhưng cô luôn nhìn thấy tinh thần tực giác, cầu thị với mong muốn chinh phục những thành tích cao của các HS lớp 12D trong kỳ thi trước mắt.
 Cô giáo chủ nhiệm cùng tập thể lớp 12D- THPT Đa Phúc tại buổi khai giảng năm học mới 2020- 2021
Thành tích môn Ngữ văn của lớp 12D nói riêng và của trường THPT Đa Phúc nói chung đã trở thành niềm tự hào của nhà trường. Tổ trưởng tổ Văn là cô Nguyễn Thị Bích Nhung luôn sâu sát, nhiệt huyết, quan tâm đến việc đảm bảo và nâng cao chất lượng môn học, tiết học. Tổ Ngữ văn của trường có 11 giáo viên đều là các cô giáo trẻ yêu nghề, luôn đoàn kết, thường xuyên trao đổi để trau dồi kiến thức, cập nhật cách dạy, cách truyền đạt mới phù hợp để HS tiếp thu bài nhanh, nhớ lâu và có cảm nhận chân thành, sâu sắc qua từng tác phẩm, từng vấn đề.
Nhấn mạnh vai trò của HS, cô Bùi Thủy- giáo viên dạy Ngữ văn cho biết: “Rất may mắn là đa số HS của trường đều chăm ngoan, yêu thầy mến bạn nên không khí học tập rất cởi mở, vừa là trao đổi, vừa là truyền thụ - học hỏi kiến thức. Giữa cô và trò có mối quan hệ bền chặt, yêu thương, tôn trọng lẫn nhau; vì vậy các bài giảng dễ được HS đón nhận hơn”.
Trên cơ sở đó, theo cô Bùi Thủy, cái cốt yếu để HS tại một trường huyện như THPT Đa Phúc đạt thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và các năm trước đó, ngoài việc dạy tốt còn là ở việc tạo dựng niềm tin cho học trò; từ niềm tin sẽ biến thành động lực khích lệ học trò luôn cố gắng chinh phục các nền tảng của tri thức…
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần