DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngon miệng cá bạc má kho dứa

10-01-2014 16:10
Kinhtedothi - Trong những ngày trời lạnh, món cá bạc má kho dứa sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

- 3 con cá bạc má.

- 1/2 trái thơm (dứa).

- 1/2 củ hành tây, ớt trái, nước mắm, đường, hạt nêm và tiêu.

Cách chế biến:

Ngon miệng cá bạc má kho dứa 1
- Cá bạc má còn tươi sống làm sạch, thơm gọt vỏ thái lát mỏng.
Ngon miệng cá bạc má kho dứa 2
- Xếp thơm vào bên dưới, tiếp đến cho cá lên trên.
Ngon miệng cá bạc má kho dứa 3 

- Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút. Tiếp đến cho vào ít dầu ăn rồi bắt đầu kho cá, khi vừa sôi thì cho ít nước lọc vào cùng ớt trái thái lát.

- Kho cá sôi thì để nhỏ lửa đến khi nước trong nồi hơi cạn là được.

Ngon miệng cá bạc má kho dứa 4 

- Khi vừa tắt bếp thì cho hành tây thái mỏng vào rồi đậy vung lại, hương thơm của hành tây sẽ làm giảm đi vị tanh đặc trưng của cá. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng.

TAG: