Ngọt ngào và khốc liệt

Chia sẻ

KTĐT - 12 đầu bếp không chuyên quay trở lại căn bếp MasterChef để tiếp tục tranh tài trong thử thách làm bánh ngọt và bánh xèo.

Thanh Hoà chiến thắng "công chúa bánh ngọt"

Chiếc bánh cưới mà Nguyễn Vũ Hoàng Anh - khách mời đặc biệt mang đến căn bếp MasterChef là thử thách nhóm dành cho 12 thí sinh. Trong khi, Hoàng Anh và các cộng sự phải mất 2 ngày đêm để làm chiếc bánh cưới thì những đầu bếp không chuyên chưa có nhiều kinh nghiệm phải hoàn thành thử thách này chỉ trong vòng 4 giờ.

Ngọt ngào và khốc liệt - Ảnh 1

Chủ cửa hàng bánh ngọt MITO- Hoàng Anh và giám khảo Tịnh Hải bên chiếc bánh cưới được đặt ra làm thử thách cho các thí sinh.
 
 
Đội trưởng Thanh Hoà đã lựa chọn những "trợ lý" khá đắc lực giúp anh hoàn thành tốt vai trò của mình. Đội trưởng Anh Thư chia sẻ lý do lựa chọn thành viên: "Tôi chọn Giáp trước vì anh ấy là người có kỹ năng tốt, sau là thấy tôi và anh ấy khá đồng điệu. Hai mẹ con cô Minh Thuỷ và Hồng Nam tôi đặt hi vọng vào phương pháp làm bánh của họ. Ngay từ đầu, tôi cũng đã phân công khá cụ thể, theo đó Hồng Nam và Lan Hương sẽ lo về phần thiết kế. Thuỳ Dương và Nguyên Giáp trợ giúp về phần kỹ năng. Điều tôi lo lắng nhất là Thuỳ Dương vì chị ấy không có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm ngoài đam mê nấu nướng."

Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện, khi đội xanh phối hợp làm việc với nhau khá ăn ý, đội đỏ của Anh Thư liên tiếp gặp những sự cố ngoài ý muốn về nhân sự.
 
Ngọt ngào và khốc liệt - Ảnh 2

Cô dâu chú rể chọn bánh cưới.
 
Anh Thư cho biết: "Ban đầu mọi người khá tin tưởng vào tôi nhưng khi vào làm thì nhiều khó khăn đã diễn ra. Trước hết tôi tự nhận trách về bản thân vì bị lung lay suy nghĩ khi thực hiện, mất niềm tin và không làm theo công thức trước giờ mình chọn. Đặc biệt đội của tôi đã xảy ra những mâu thuẫn ngoài ý muốn giữa Minh Thuỷ và Lan Hương, Nguyên Giáp và Thuỳ Dương. Trong đó một số thành viên tôi chưa hài lòng lắm như Hồng Nam, tay anh dính màu mà lại chạm vào các loại bột, hay Nguyên Giáp vì muốn an toàn nên không dám làm bánh cao, chỉ làm bánh thấp để giữ được kết cấu bánh, trong khi đấy chúng tôi quá chú trọng vào phần hình thức mà không lo về cốt bánh, đấy là những nguyên nhân khiến chúng tôi thua cuộc". 
 

Ngọt ngào và khốc liệt - Ảnh 3
 
Đội xanh của Thanh Hòa giành chiến thắng

 
Với hình thức hiện đại và sang trọng, chiếc bánh cưới của đội xanh đã được cô dâu chú rể khá ưng ý và bình chọn.

Thử thách khốc liệt, Hồng Nam rời cuộc thi

Đội thua cuộc trong thử thách làm bánh ngọt gồm Anh Thư, Lan Hương, Minh Thuỷ, Hồng Nam, Thuỳ Dương và Nguyên Giáp chính thức bước vào thử thách loại người để tìm ra người nói lời chia tay căn bếp MasterChef. Và bài toán giám khảo đặt ra lần này là món bánh truyền thống quen thuộc của người Việt: bánh xèo.

Ngọt ngào và khốc liệt - Ảnh 4

Giám khảo Tịnh Hải không chấp nhận được bánh xèo của Hồng Nam

Khi có đến 5/6 thí sinh tranh tài ở thử thách này là người miền Bắc thì món bánh xèo - một trong những món quen thuộc ở miền Trung và miền Nam đã gây không ít khó khăn cho thí sinh, nhất là thời gian chỉ có 45 phút để thực hiện 10 cái bánh xèo với yêu cầu mà Luke Nguyễn đặt ra là phải đúng tiêu chuẩn: Mỏng và giòn.

 
Ngọt ngào và khốc liệt - Ảnh 5
 
Anh Thư và Hồng Nam là hai thí sinh làm món bánh xèo dở nhất tại cuộc thi.

Đầu bếp Tuấn Hải sau khi thưởng thức món ăn của thí sinh đã cảm nhận: "Tôi cảm thấy các bạn chưa bao giờ ăn món này và hình như các bạn không phải là những người đang sống trên quê hương của mình". Tuy nhiên người giận dữ nhất có lẽ là đầu bếp Luke Nguyễn. Anh cảm thấy xấu hổ khi các thí sinh thể hiện quá tệ trong thử thách tưởng chừng không quá khó khăn này và quyết định đổ đĩa thức ăn quá tệ của Anh Thư vào sọt rác.

Anh Thư, Nguyên Giáp và Hồng Nam trở thành những thí sinh nấu tệ nhất trong thử thách làm bánh xèo. Là thí sinh miền Trung duy nhất ở thử thách này, Nguyên Giáp hoàn toàn gây thất vọng cho giám khảo khi mang đến những chiếc bánh xèo nát thành nhiều mảnh. Tuy nhiên người làm tệ nhất lại là Hồng Nam. Không thể nuốt nổi món bánh này, Tịnh Hải đã nhăn mặt và nhả phần ăn này vào sọt rác, trong khi đó Chef Hải cho rằng tiêu chí lựa chọn ở vòng thi này là: bánh giòn, màu đẹp, bột phải béo, giá không được chín vừa (giữ độ nước ngọt), đậu xanh phải làm chín không nát, luộc thịt và tôm không được quá chín, nước mắm phải trong, vị ngọt tỏi ớt phải nổi. Hồng Nam đã làm ngược quy trình, kiến thức nguyên liệu không có khi đưa rau cải ngọt, loại rau không liên quan gì đến món bánh xèo. Đây là nguyên nhân khiến Hồng Nam chính thức rời cuộc thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần