DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngọt, thơm trứng hấp thịt

13-09-2014 16:23
Kinhtedothi - Trứng hấp thịt là một món ăn không cần dùng nhiều dầu mỡ mà vẫn nhiều hương vị và ngon cơm. Bạn có thể trộn tùy ý các nguyên liệu khác để món trứng hấp hợp khẩu vị hơn nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 50g thịt xay

- 50g tôm thịt (bóc bỏ đầu, vỏ)

- 20g ngô ngọt

- 3 quả trứng

- 2 lát gừng băm

- 1 cây hành lá

 
 
Thực hiện

Bước 1:

- Băm nhuyễn tôm cùng thịt xay cho vào một chiếc bát. Rửa sạch hành lá rồi thái thật nhỏ.          

Bước 2:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau (để lại 2 quả trứng) và nêm gia vị cho vừa.

Bước 3:

- Chia hỗn hợp thịt vào 2 chiếc bát con, tạo một lỗ nhỏ ở giữa rồi đập trứng lên. Đem trứng đi hấp khoảng 20'.

Món ăn khi đã hoàn thành nhìn rất đẹp mắt nhé!

Món trứng hấp này cần ăn nóng!

Ăn trứng hấp thơm thơm, ngọt ngọt... ngon lắm!
TAG: