Ngừa dịch nCoV, Quảng Ngãi không tổ chức lễ hội lớn nhất trong năm

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, tỉnh Quảng Ngãi sẽ không tổ chức Lễ húy kỵ Tổ sư Pháp Hóa - khai sơn tổ đình Thiên Ấn.

Sáng 4/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã có ý kiến chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi không tổ chức Lễ húy kỵ Tổ sư Pháp Hóa - khai sơn tổ đình Thiên Ấn để phòng ngừa dịch bệnh nCoV. Thay vì đó, hoạt động này chỉ tổ chức trong nội bộ của chùa Thiên Ấn.
 Chùa Thiên Ấn.
Được biết, chùa Thiên Ấn (TP Quảng Ngãi) do Thiền sư Phật Bảo - Pháp Hóa khai sơn vào năm Giáp Tuất (1694) là tổ đình có ảnh hưởng lớn đối với mọi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, và trở thành trung tâm hoằng pháp chính của tỉnh Quảng Ngãi.
  Lễ húy kỵ Tổ sư Pháp Hóa - khai sơn tổ đình là lễ hội lớn nhất trong năm ở Quảng Ngãi.
Đã thành thông lệ, vào 17 tháng Giêng hàng năm, tổ đình Thiên Ấn (Quảng Ngãi) tổ chức Lễ húy kỵ Tổ sư Pháp Hóa - khai sơn tổ đình. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm tại tỉnh Quảng Ngãi diễn ra sau Tết Nguyên đán, thu hút hàng chục ngàn người ở trong và ngoài tỉnh tham gia. Do đó, việc không tổ chức lễ hội này trong năm nay sẽ góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus Corona.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng giao UBND TP Quảng Ngãi làm việc với Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh và các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện.