Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người bán cũng chịu áp lực giảm giá

KTĐT - Trao đổi với báo giới, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và Tư vấn Savills Việt Nam Trần Như Trung (ảnh) cho biết: Hiện nói đến mức giá căn hộ tại Hà Nội giảm khoảng 10 - 15% so với đầu năm là chúng ta đang nói đến giá trên thị trường thứ cấp, đó là giá thị trường mà những người đã mua căn hộ một lần rồi và đang giao dịch lại với nhau.

Có thể trên thị trường, người mua chỉ mua quyền mua sau đó trao đổi, giao dịch lại với nhau. Còn theo dõi sự giảm giá của thị trường sơ cấp, lại phải theo dõi giá chào bán của chủ đầu tư cộng với các khoản mà chủ đầu tư khuyến mại, khuyến khích người mua.

 

Việc giảm giá căn hộ trong thời gian qua là có thực, Savills cũng ghi nhận được các dự án giảm ít cũng 9%, phổ biến là 10%. Việc này rất bình thường, bởi thị trường căn hộ, thị trường bất động sản nói chung từ đầu năm đến nay tính thanh khoản thấp, giao dịch khó, do đó người bán căn hộ cũng chịu áp lực giảm giá bán.

 

Theo dự báo của tôi, đối với những dự án mà đã có sản phẩm rồi, nếu tính theo giá chào bán, khó có thể điều chỉnh ngay. Nhưng các chính sách khuyến mại chắc chắn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.   

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An Zen Residences - Xu hướng khai thác dòng tiền từ kinh doanh căn hộ

An Zen Residences - Xu hướng khai thác dòng tiền từ kinh doanh căn hộ

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ về du lịch, kéo theo nhu cầu lưu trú bùng nổ. Xu hướng tìm kiếm homestay, căn hộ cho thuê ngày càng gia tăng, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Tọa lạc tại vị trí đắc địa giữa lòng Thành phố, An Zen Residences chính là cơ hội “vàng” để các nhà đầu tư thông minh đón đầu thị trường và tạo dựng nguồn thu nhập lâu dài.

BIM Land khởi công tòa tháp biểu tượng Aria Bay tại Hạ Long

BIM Land khởi công tòa tháp biểu tượng Aria Bay tại Hạ Long

19 Dec, 02:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, tại Bán đảo 3 - Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, BIM Group chính thức khởi công tòa tháp biểu tượng Aria Bay thuộc tổ hợp Marina Bayfront District. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động khởi công cụm 3 công trình lớn của Tập đoàn tại Quảng Ninh với tổng mức đầu tư gần 10.500 tỷ đồng.

The Queen và bài toán đầu tư căn hộ trung tâm trong chu kỳ hạ tầng mới

The Queen và bài toán đầu tư căn hộ trung tâm trong chu kỳ hạ tầng mới

18 Dec, 05:24 PM

Kinhtedothi - Không còn là câu chuyện vị trí đơn thuần, giá trị của bất động sản nội đô ngày nay được đo bằng khả năng hưởng lợi thực chất từ hạ tầng và độ bền của lực cầu ở thực. Nằm tại giao điểm ba quận nội thành và trực tiếp hưởng lợi từ tuyến Vành đai 2,5, The Queen đang nổi lên như một tài sản trung tâm hiếm hoi hội tụ đủ điều kiện để hấp thụ dòng vốn trung và dài hạn trong bối cảnh thị trường ngày càng chọn lọc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ