Người bán cũng chịu áp lực giảm giá

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trao đổi với báo giới, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và Tư vấn Savills Việt Nam Trần Như Trung (ảnh) cho biết: Hiện nói đến mức giá căn hộ tại Hà Nội giảm khoảng 10 - 15% so với đầu năm là chúng ta đang nói đến giá trên thị trường thứ cấp, đó là giá thị trường mà những người đã mua căn hộ một lần rồi và đang giao dịch lại với nhau.

Có thể trên thị trường, người mua chỉ mua quyền mua sau đó trao đổi, giao dịch lại với nhau. Còn theo dõi sự giảm giá của thị trường sơ cấp, lại phải theo dõi giá chào bán của chủ đầu tư cộng với các khoản mà chủ đầu tư khuyến mại, khuyến khích người mua.

 

Việc giảm giá căn hộ trong thời gian qua là có thực, Savills cũng ghi nhận được các dự án giảm ít cũng 9%, phổ biến là 10%. Việc này rất bình thường, bởi thị trường căn hộ, thị trường bất động sản nói chung từ đầu năm đến nay tính thanh khoản thấp, giao dịch khó, do đó người bán căn hộ cũng chịu áp lực giảm giá bán.

 

Theo dự báo của tôi, đối với những dự án mà đã có sản phẩm rồi, nếu tính theo giá chào bán, khó có thể điều chỉnh ngay. Nhưng các chính sách khuyến mại chắc chắn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.   

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần