Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người chưa yêu nên làm gì vào Valentine?

KTĐT - Những ai chưa yêu nên nhớ rằng Valentine không chỉ dành cho đôi lứa đang yêu. Ngày này là dịp để thể hiện tình yêu với bất cứ ai mà chúng ta gần gũi.

KTĐT - Những ai chưa yêu nên nhớ rằng Valentine không chỉ dành cho đôi lứa đang yêu. Ngày này là dịp để thể hiện tình yêu với bất cứ ai mà chúng ta gần gũi.

Ngày lễ Tình Yêu được chờ đợi bởi những người đang yêu bao nhiêu thì đáng sợ đối với những người chưa yêu bấy nhiêu. Có nhiều sự phóng đại về ngày này khiến những người chưa yêu trở nên thất vọng.

Họ buồn vì không có ai bên cạnh từ trước khi các cửa hiệu trang hoàng với kẹo, sôcôla và hoa để quyến rũ những trái tim đang rộn ràng. Đôi khi cảm giác cô đơn quá lớn khiến họ có xu hướng ghét ngày lễ Tình Yêu - ngày để tôn vinh, kỉ niệm tình yêu. 

Nhiều người nghĩ ngày này khiến họ nhớ rõ hơn mình là kẻ cô đơn. Họ thấy rõ tình trạng của mình khi không có ai bên cạnh để kỉ niệm một ngày lễ đầy lãng mạn và được nhiều người chờ đón trên toàn thế giới.

Những ai chưa yêu nên nhớ rằng Valentine không chỉ dành cho đôi lứa đang yêu. Ngày này là dịp để thể hiện tình yêu với bất cứ ai mà chúng ta gần gũi. Vì vậy chúng ta có thể kỉ niệm với bạn bè, anh chị em, cha mẹ, ông bà, thầy cô hoặc bất cứ ai tạo ra sự khác biệt trong cuộc đời bởi tình yêu và sự giúp đỡ của họ dành cho chúng ta. Hãy dùng dịp này để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với họ. Có cách nào hay hơn là nói ra lòng mình với hoa hồng, sôcôla và một tấm thiệp đẹp?

Những người chưa yêu có thể tận hưởng ngày lễ Tình Yêu bên bạn bè, người thân hoặc chiều chuộng mình một chút với những món đồ mà thường ngày đắn đo mãi mới mua.

Ý tưởng cho Ngày Lễ Tình Yêu của những người chưa yêu:

Chiều chuộng bản thân

Mua cho bản thân những món quà đáng yêu như hoa, gấu bông hoặc quần áo... Cũng có thể chiều chuộng mình bằng cách đi làm đẹp từ đầu tới chân. Mua sách, đĩa nhạc và đồ ăn ngon cũng là cách hay để thưởng thức ngày này.

Đi chơi với bạn bè

Lên kế hoạch đi ăn tối hoặc đi xem phim với bạn thân. Tổ chức bữa tiệc cho những người “không Valentine” và tha hồ vui chơi thỏa thích. Cuộc sống vẫn tươi đẹp khi có bạn bè và tình yêu thương của họ.

Hoạt động từ thiện

Những ai “không có Valentine” hãy kỉ niệm ngày này một cách ý nghĩa khi ở bên những người nghèo, kém may mắn. Bạn có thể tới trại trẻ mồ côi, trại dưỡng lão, dành thời gian ở bên họ - những người luôn thiếu tình yêu thương và sự quan tâm. Tới thăm bệnh viện và tặng hoa cho những người đau ốm cũng là một cách ý nghĩa để cảm nhận tình yêu, sự hạnh phúc trong ngày này.

Thể hiện lòng biết ơn

Thay vì cảm thấy thất vọng và tủi thân vì không có người yêu bên cạnh, chúng ta có thể nhân dịp này thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới những người xung quanh. Bạn có thể gửi lời cảm ơn và chúc mừng ngày Valentine tới cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm hay bất cứ ai thân thiết.

Suy nghĩ tích cực

Ai cũng có thể vui vẻ trong ngày lễ Tình Yêu nếu suy nghĩ tích cực. Không nên dùng ngày này để hờn giận vì mình không có bạn đời hay người yêu ở bên.

Cải thiện các mối quan hệ

Nếu bạn muốn sớm tìm thấy một nửa của mình, hãy lên kế hoạch hẹn hò và tìm kiếm những mối quan hệ lành mạnh và lâu dài. Qua bạn bè, người thân, đồng nghiệp, bạn sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu. Đồng thời hãy lập một danh sách những điều bạn có thể làm để cải thiện hình ảnh bản thân. Có thể là nhìn nhận cuộc sống vui vẻ và tích cực hơn hoặc thay đổi thói quen ăn uống để có một vẻ ngoài hấp dẫn hơn. Thực hiện những điều bạn nghĩ là cần thiết để nâng cao cơ hội thành công trong hẹn hò. Hãy quyết tâm và thực hiện bằng được.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

03 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ