Người da trắng đang ngày càng uống nhiều rượu

Chia sẻ

KTĐT - Ông Caetano cho biết: "Những người da trắng đã tăng lượng rượu đưa vào cơ thể trong khi hai nhóm còn lại thì không."

KTĐT - Ông Caetano cho biết: "Những người da trắng đã tăng lượng rượu đưa vào cơ thể trong khi hai nhóm còn lại thì không. Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự khác nhau giữa hai cuộc điều tra theo đó những người uống rượu vào thời điểm năm 1992 tăng cao so với số người say trong năm 2002."

Người da trắng ở Mỹ đang ngày càng uống nhiều rượu từ năm 1992-2002 trong khi những người Mỹ gốc Phi và Mỹ gốc Latin lại ít say sưa hơn.

Raul Caetano, giáo sư dịch tễ học khu vực thuộc Đại học Y tế công Texas ở Dallas và các đồng nghiệp đã sử dụng dữ liệu từ cuộc điều tra về thói quen uống rượu giai đoạn 1991-1992 và Nghiên cứu dịch tễ năm 2001-2002 về hiện trạng uống rượu và các bệnh liên quan đến rượu.

Ông Caetano cho biết: "Những người da trắng đã tăng lượng rượu đưa vào cơ thể trong khi hai nhóm còn lại thì không. Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự khác nhau giữa hai cuộc điều tra theo đó những người uống rượu vào thời điểm năm 1992 tăng cao so với số người say trong năm 2002."

Theo nghiên cứu này, người da trắng ở Mỹ đang ngày càng tự do dung nạp cồn vào cơ thể so với một thập kỷ trước đó và điều này lý giải vì sao con số người uống rượu tăng lên khi những đối tượng có truyền thống ít uổng rượu như phụ nữ và người Mỹ gốc Phi đang nhập cuộc với những người anh em da trắng./.


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần