Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân đau xót nhìn vườn đào trăm triệu bị kẻ gian phá hoại

Kinhtedothi - Gần 200 cây đào từ 4 - 6 năm tuổi tại khu Tỉnh Cầu (Từ Sơn, Bắc Ninh) có giá trị hàng trăm triệu đồng vừa bị kẻ gian phá hoại.
Ngày 18/1, phóng viên báo Kinh tế và Đô thị nhận được phản ánh của người dân khu Tỉnh Cầu về việc hàng trăm cây đào chuẩn bị đưa ra thị trường cuối năm bị kẻ xấu phá hoại.
 Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, nhiều cây đào thế của người dân đang vào mùa thu hoạch bị kẻ gian phá tan hoang.
Người dân tại Tỉnh Cầu cho biết, thời điểm các đối tượng phá hoại thành quả, công sức lao động của người dân là lúc có trận bóng đá giữa Việt Nam và Yemen (đêm 16, rạng sáng ngày 17/1/2019).
 Đến 7h sáng ngày 17/1, nhận được tin báo, nhiều hộ gia đình ''chết đứng'' khi phát hiện vườn đào tan hoang.
 Được biết, ở Tỉnh Cầu có 13 hộ gia đình trồng đào thì có 11 hộ kẻ gian phá hoại.
 Trong đó 3 hộ gia đình có vườn đào bị phá nhiều nhất là của ông Nguyễn Huy Thành (60 cây), Ngô Văn Sử (50 cây), Nguyễn Văn Hào (15 cây) và nhiều hộ gia đình khác.
 ''Chúng lựa chọn những cây khách đã đặt hàng, có thế đẹp để phá hoại. Bây giờ, chúng tôi phải trả tiền đặt cọc cho khách hàng, thuyết phục khách mua cây mới, đẹp hơn, giá rẻ hơn để giữ khách. Tết này coi như mất trắng hàng trăm triệu đồng'', Anh Ngô Văn Dũng, chủ nhân vườn đào có hơn 50 cây bị phá chia sẻ.
 Ông Nguyễn Văn Hào - chủ vườn đào tại Tỉnh Cầu cho biết, Gia đình ông mất những cây từ 5 - 15 triệu. Theo kinh nghiệm của ông, lô đào này nước hoa đúng độ Tết.
  ''Độc ác'' hơn khi các đối tượng xấu lựa chọn những cây đào thế, đào rừng có giá trị kinh tế lớn để chặt bỏ.
 Được biết, hầu hết bà con nông dân ở Đình Bảng đã chuyển đất canh tác ruộng lúa sang trồng đào được khoảng 20 năm nay.
 Sự việc phá đào hàng năm có xảy ra nhưng với số lượng ít, riêng năm nay mới có hiện tượng phá với số lượng lớn như thế này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ