Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân đội mưa đến Phủ Tây Hồ dịp Rằm tháng Bảy

Kinhtedothi - Dịp rằm tháng Bảy, du khách đến lễ phủ Tây Hồ (Hà Nội) dường như thưa hơn do trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 11/8 đến ngày 12/8. Mọi người xếp hàng theo thứ tự nên không xảy ra chen lấn, xô đẩy.
Đầu giờ chiều ngày 12/8 (Rằm tháng Bảy), Phủ Tây Hồ ở quận Tây Hồ nhộn nhịp người đi lễ.
Rằm và mùng 1 Âm lịch hàng tháng luôn là thời điểm đông người đi lễ nhất, trái ngược với cảnh vắng vẻ những ngày trước đó.
Các mâm lễ được bày biện trước khi vào dâng lễ.
Chị Hạnh Phương (ở quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Nhà tôi ở xa nên được ngày Rằm tháng Bảy, tôi tranh thủ đi một lượt, từ chùa Quán Thánh, Trấn Quốc, phủ Tây Hồ..."
Đầu giờ chiều ngày 12/8 (Rằm tháng Bảy), Phủ Tây Hồ ở quận Tây Hồ nhộn nhịp người đi lễ.
Người tới lễ có thể đi theo nhóm hoặc cùng gia đình.
Anh Hưng, quê ở Bắc Ninh cho biết: "Phủ Tây Hồ là nơi đầu tiên mình đi lễ. Nghe nói ở đây linh thiêng nên mình tới để xin công danh, sự nghiệp".
 Khu vực sân phủ không quá lớn nhưng người dân xếp hàng nên không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.
Trong chiều 12/8, Hà Nội vẫn mưa nhỏ. Nhiều người phải mang theo ô, mũ khi đi lễ phủ.
Sau khi lễ, nhiều người nán lại chụp ảnh, du xuân. Đây là một trong những điểm đến tâm linh có phong cảnh đẹp ở Hà Nội.
Nhiều người dân và du khách trước khi vào phủ Tây Hồ đều tuân thủ quy định 5K nhằm tuân thủ các quy tắc cơ bản về phòng, chống lây lan dịch bệnh.
Ngành Giáo dục vượt thách thức, ra sức phấn đấu và không ngừng sáng tạo

Ngành Giáo dục vượt thách thức, ra sức phấn đấu và không ngừng sáng tạo

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ động ứng phó thiên tai: Lào Cai kích hoạt toàn bộ hệ thống PCTT và TKCN cấp tỉnh

Chủ động ứng phó thiên tai: Lào Cai kích hoạt toàn bộ hệ thống PCTT và TKCN cấp tỉnh

22 May, 08:23 PM

Kinhtedothi - Trước diễn biến thời tiết phức tạp với mưa lớn, lốc, sét và nguy cơ lũ quét trên diện rộng, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành công văn hỏa tốc, yêu cầu các địa phương chủ động triển khai phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Đợt mưa được dự báo sẽ kéo dài đến ngày 24/5 với tổng lượng mưa có nơi vượt 150mm. Chính quyền và người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn người, tài sản và công trình hạ tầng trọng yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ