Người dân đội mưa đổ xô về chùa Tam Chúc dịp cuối tuần

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong buổi sáng ngày 21/3, lượng du khách cũng như phật tử thập phương tiếp tục đổ về chùa Tam Chúc (Kim Bảng - Hà Nam) vãn cảnh cũng như đi lễ chùa dù thời tiết mưa gió.

 Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc mưa lớn, riêng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận đã có mưa vào sáng sớm.
 Tại Hà Nam, theo ghi nhận của phóng viên tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng - Hà Nam) lượng du khách thập phương cũng như phật tử đổ về đi lễ chùa trong ngày cuối tuần đông từ sáng sớm.
 Hình ảnh được ghi nhận tài quầy bán vé đi du thuyền cũng như xe điện vào phía bên trong chùa Tam Chúc.
 Dòng người xếp hàng tại khu nhà chờ bán vé du thuyền dẫn đến tình trạng quá tải trong sáng ngày 21/3.
 Do mưa xuất hiện nên lượng người tập trung trú mưa khá đông đúc. 
 Nguy hiểm hơn, việc không đeo khẩu trang cũng như thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế không được đảm bảo.
 Du khách thập phương cũng như phật tử đội mưa qua khu vực vườn kinh để vào chùa dâng lễ.

 Nhiều người vạ vật trú mưa cũng như ăn uống sau khi đi lễ xong.
 Trước đó, vào ngày 14/3, khu du lịch Tam Chúc đã đón một biển người (gần 5 vạn) về vãn cảnh, nên xuất hiện tình trạng biển người đi lễ trong thời dịch covid-19
 Cuối tuần này (21.3), được biết, hơn 1.000 tình nguyện viên, nhân viên phục vụ tại chùa Tam Chúc đã túc trực, chuẩn bị các phương án tránh tình trạng quá tải như cách đây 1 tuần.
 Càng về trưa, dòng người đổ về dâng lễ càng trở nên đông đúc.
 Dù không còn tình trạng "biển người" như cách đây 1 tuần nhưng lượng người đồ xô về chùa Tam Chúc trong sáng nay là khá đông.
 Theo đại diện Ban quản lý khu du lịch chùa Tam Chúc, ngày hôm qua (20/3) lượng khách đổ về chùa khoảng gần 10.000 người nhưng hôm nay mặc dù mưa lớn nhưng lượng du khách cũng như phật tử đổ về đây đông hơn.
 "Ngay trong buổi sáng, lượng người dân cũng như phật tử đổ về chùa khoảng 10.000 người. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ đông hơn do mưa nhiều người chưa di chuyển vào trong", đại diện Ban quản lý nói.
 Dòng người xếp hàng chờ đợi mua vé cũng như xuống du thuyền.