Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân gửi 26 tỷ tin nhắn trong dịp Tết

KTĐT - Một thông báo đăng trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết số lượng tin nhắn nói trên tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

KTĐT - Một thông báo đăng trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết số lượng tin nhắn nói trên tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hình thức chúc mừng năm mới bằng tin nhắn điện thoại di động tiếp tục phổ biến ở Trung Quốc trong năm nay khi người dùng di động ở quốc gia đông dân nhất thế giới này đã gửi tới 26 tỷ tin nhắn trong dịp Tết vừa qua.

Đợt nghỉ Tết này kéo dài trong bảy ngày và kết thúc hôm 8/2.

Một thông báo đăng trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết số lượng tin nhắn nói trên tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó, 15,6 tỷ tin nhắn được gửi đi trong đêm giao thừa và trong ngày mồng một tháng Giêng tức 3/2, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến cuối năm ngoái, Trung Quốc có 859 triệu thuê bao di động, chiếm khoảng 74,5% hoạt động sử dụng điện thoại nói chung, trong đó có 92,44 triệu người dùng mới đăng ký trong năm vừa qua.

Ngày nay tin nhắn SMS đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới người thân và bạn bè trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

02 Feb, 02:49 PM

Kinhtedothi - Các đô thị lớn trên thế giới đang đứng trước giới hạn của mô hình phát triển giao thông truyền thống, khi ùn tắc kéo dài, ô nhiễm không khí gia tăng và chi phí mở rộng hạ tầng ngày càng đắt đỏ. Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia đã điều chỉnh tư duy quy hoạch, không còn xem giao thông là bài toán kỹ thuật thuần túy mà coi đây là công cụ tổ chức không gian sống và điều tiết hành vi đi lại. Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh, Pháp và Singapore cho thấy những cách tiếp cận khác nhau, nhưng cùng hội tụ ở một điểm: giảm sự phụ thuộc vào xe cá nhân và đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ