Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân Huế góp gạo, nấu cơm tiếp sức lực lượng cứu hộ ở Rào Trăng 3

Kinhtedothi - Hai ngày qua, người dân xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) góp gạo, gà vịt, rau quả và trực tiếp nấu những suất ăn miễn phí để tiếp sức cho lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.
Sáng 15/10, các lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục khẩn trương di chuyển vào khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 để nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân đang mất tích. Trong khi lực lượng cứu hộ đang vất vả vượt suối băng đèo, đào đất đá tìm kiếm nạn nhân thì ở hậu phương, người dân xã Phong Xuân từ sớm đã tập trung ở trường Tiểu học Phong Xuân khẩn trương nấu những suất cơm để tiếp tế. 
Để có những suất cơm ngon lành và đảm bảo vệ sinh, người dân các thôn ở xã Phong Xuân người góp gạo, kẻ góp gà, vịt, rau quả nhà trồng được.
Chuối xanh, vả, trứng gà, vịt của người dân đóng góp.
Nhiều người dân bắt gà, vịt đến ủng hộ.
Những mớ rau muống xanh ngon sau mưa lũ được người dân Phong Xuân mang đến góp phần nấu nên những suất ăn ngon lành, đầy tình nghĩa.
Hôm qua (14/10) đến nay, từ sáng sớm đến trưa muộn, người dân Phong Xuân cùng nhau tập trung nấu cơm tiếp sức lực lượng cứu hộ. 
Mỗi người mỗi việc, không ai nề hà, người dân tự phân công nhau chế biến các món ăn. ''Tất cả thực phẩm đều được người dân trong xã gom góp lại để nấu nhằm tiếp sức cho các anh bộ đội, công an đang căng sức làm nhiệm vụ cứu hộ. Người dân chúng tôi không giúp được gì thì đóng góp cho các anh những suất cơm với mong muốn nhanh chóng cứu được nạn nhân'', một người dân chia sẻ.
Những món ăn dân dã nhưng đượm nghĩa tình của người dân xã Phong Xuân.
Hàng trăm suất cơm hoàn thành, chuẩn bị đưa vào tiếp sức cho lực lượng cứu hộ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

06 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Ngày 6/12, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn năm 2025. Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà, học bổng và xe đạp để tiếp sức cho 200 trẻ trên địa bàn Hà Nội với tổng kinh phí 735.100.000 đồng.

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

06 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài khiến khu tái định cư Gò Tranh (xã Sơn Mai, tỉnh Quảng Ngãi) - nơi người dân vừa chuyển đến để tránh sạt lở không lâu lại tiếp tục bị đất đá tràn xuống, làm hư hỏng công trình sinh hoạt cộng đồng và đe dọa an toàn của hàng chục hộ.

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

06 Dec, 11:28 AM

Kinhtedothi - Ở khu vực biên giới Lai Châu, nơi còn nhiều điểm lõm sóng và người dân thiếu điều kiện tiếp cận pháp luật, chuyển đổi số trở thành yêu cầu dân sinh cấp thiết. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, lực lượng tiên phong và đứng đầu trong triển khai chuyển đổi số của hệ thống biên phòng, đang đưa các giải pháp số trực tiếp đến người dân, giúp rút ngắn khoảng cách và nâng cao mức độ an toàn thông tin.

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

06 Dec, 10:15 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều vườn cà phê tại xã Quảng Phú (Lâm Đồng) bị ngập sâu trong nước. Ngoài thiệt hại về sản lượng, chất lượng, các chủ vườn còn đối mặt với việc không thuê được nhân công vì sau khi nước rút, cà phê dính nhiều bùn đất, nhiều hộ phải bơm nước rửa cà phê trước khi gọi nhân công đến hái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ