Người dân Huế góp gạo, nấu cơm tiếp sức lực lượng cứu hộ ở Rào Trăng 3

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai ngày qua, người dân xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) góp gạo, gà vịt, rau quả và trực tiếp nấu những suất ăn miễn phí để tiếp sức cho lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Sáng 15/10, các lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục khẩn trương di chuyển vào khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 để nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân đang mất tích. Trong khi lực lượng cứu hộ đang vất vả vượt suối băng đèo, đào đất đá tìm kiếm nạn nhân thì ở hậu phương, người dân xã Phong Xuân từ sớm đã tập trung ở trường Tiểu học Phong Xuân khẩn trương nấu những suất cơm để tiếp tế. 
Để có những suất cơm ngon lành và đảm bảo vệ sinh, người dân các thôn ở xã Phong Xuân người góp gạo, kẻ góp gà, vịt, rau quả nhà trồng được.
Chuối xanh, vả, trứng gà, vịt của người dân đóng góp.
Nhiều người dân bắt gà, vịt đến ủng hộ.
Những mớ rau muống xanh ngon sau mưa lũ được người dân Phong Xuân mang đến góp phần nấu nên những suất ăn ngon lành, đầy tình nghĩa.
Hôm qua (14/10) đến nay, từ sáng sớm đến trưa muộn, người dân Phong Xuân cùng nhau tập trung nấu cơm tiếp sức lực lượng cứu hộ. 
Mỗi người mỗi việc, không ai nề hà, người dân tự phân công nhau chế biến các món ăn. ''Tất cả thực phẩm đều được người dân trong xã gom góp lại để nấu nhằm tiếp sức cho các anh bộ đội, công an đang căng sức làm nhiệm vụ cứu hộ. Người dân chúng tôi không giúp được gì thì đóng góp cho các anh những suất cơm với mong muốn nhanh chóng cứu được nạn nhân'', một người dân chia sẻ.
Những món ăn dân dã nhưng đượm nghĩa tình của người dân xã Phong Xuân.
Hàng trăm suất cơm hoàn thành, chuẩn bị đưa vào tiếp sức cho lực lượng cứu hộ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần