Người dân huyện Thường Tín chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do tình hình phức tạp của dịch Covid -19, những ngày gần đây công tác tuyên truyền của huyện Thường Tín (Hà Nội) đã được nâng cao thêm một bước, cùng với đó là hình thức cương quyết xử phạt người vi phạm do không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và ở nơi công cộng.

 Người dân huyện Thường Tín nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng
Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 8/2 tại một số khu vực chợ cây xã Tô Hiệu, xã Quất Động, thị trấn Thường Tín và tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện này nhận thấy việc người dân địa phương rất chấp hành đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Theo Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, chỉ trong ngày 6/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid và phát khẩu trang miễn phí tại một số địa điểm.
Cùng với đó, tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương ở các chợ, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Kết quả, lực lượng chức năng địa phương đã phạt 4 trường hợp với số tiền 8.000.000 đồng. Đây là những trường hợp xử phạt đầu tiên do không chấp hành đeo khẩu trang trên địa bàn huyện Thường Tín. Những trường hợp này sau khi bị phạt tiền còn được thông báo tên trên loa truyền thanh của các xã, thị trấn nhằm làm gương và tạo sức răn đe để người dân chấp hành quy định. 
Trong những ngày tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, cương quyết xử phạt để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc, có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới hiện nay khi nguy cơ lây lan dịch rất cao.
Một số hình ảnh người dân huyện Thường Tín chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần