Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân khổ vì ô nhiễm

Kinhtedothi - Trời mưa đường thành ruộng, trời nắng thì cả đoạn đường phủ kín bụi đất dày đặc. Đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại ngõ 168 đường Kim Giang, đoạn giáp với đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai trong nhiều năm qua.
Nỗi ám ảnh…

Con ngõ nêu trên chỉ dài khoảng 1km, nhưng lại là một trong những tuyến đường quan trọng trong việc “chia lửa” giảm thiểu áp lực giao thông tại khu vực cầu Lủ (hướng Định Công, Kim Giang đi Nguyễn Xiển và ngược lại - PV). Thế nhưng, từ lâu, khoảng hơn 200m trên tuyến đoạn giáp với đường Nguyễn Xiển đã bị xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi ám ảnh với những ai có dịp qua đây. Điều đáng nói, mặc dù tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, người dân cũng nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để.
Mặt đường ngõ 168 đường Kim Giang đoạn giáp với đường Nguyễn Xiển bụi bay mù mịt. 	Ảnh: Nhi Vân
Mặt đường ngõ 168 đường Kim Giang đoạn giáp với đường Nguyễn Xiển bụi bay mù mịt. Ảnh: Nhi Vân
Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài việc mặt đường xuống cấp, xuất hiện chằng chịt “ổ trâu”, “ổ gà”, thêm việc một số hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, xe tải ra vào liên tục, không có hệ thống thoát nước, không vỉa hè, không hệ thống chiếu sáng… càng khiến đoạn đường mất trật tự ATGT, đặc biệt là ban đêm. Ông Nguyễn Văn Bảng, phường Đại Kim cho biết, tình trạng mặt đường xuống cấp trầm trọng đã diễn ra trong thời gian dài, song chưa được khắc phục. Việc người điều khiển xe máy, xe đạp bị ngã do đi vào “ổ trâu”, “ổ gà”, hay khuất tầm nhìn vì bụi đất phủ kín tuyến đường như sương… diễn ra như cơm bữa. “Chỉ cần một chiếc xe máy phóng nhanh, hay một xe ô tô di chuyển qua đây là ngay lập tức cả đoạn đường lại chìm trong bụi đất, nếu không chú ý quan sát, TNGT có thể xảy ra bất cứ lúc nào” – ông Bảng cho biết.

Bao giờ được xử lý?

Trao đổi với chúng tôi, một số người dân sống dọc theo “con đường đau khổ” này cho biết đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương đề nghị khắc phục, sửa chữa. Tuy nhiên, lần nào cũng vậy, người dân chỉ nhận được những câu trả lời, những lời hứa "có cánh" như: sẽ tiếp thu ý kiến chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết; sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất…
Theo tìm hiểu của chúng tôi, để khắc phục tình trạng xuống cấp của con đường, cách đây hơn 3 năm, tuyến đường đã được chỉnh trang, trải nhựa được 3/4 chiều dài của ngõ (từ đoạn tiếp giáp với đường Kim Giang). Tuy nhiên, phần còn lại, khoảng 200m, đoạn giáp với đường Nguyễn Xiển không hiểu vì sao bị bỏ dở cho đến tận bây giờ? Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong khu vực mà đã và đang khiến 3/4 tuyến đường đã được chỉnh trang đứng trước nguy cơ mất VSMT, mất mỹ quan đô thị.

Để tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Đại Kim. Tuy nhiên đến nay, điều duy nhất chúng tôi nhận được chỉ là sự im lặng.

Năm 2015 tiếp tục được UBND TP chọn là “Năm trật tự và văn minh đô thị”, một trong những mục tiêu mà TP đặt ra là xây dựng Thủ đô ngày càng “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra tại ngõ 168 đường Kim Giang, có thể nói, UBND phường Đại Kim, UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan có chức năng sẽ còn nhiều việc phải làm để hoàn thành mục tiêu trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gần 96% hộ dân miền Trung được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Gần 96% hộ dân miền Trung được cấp điện trở lại sau mưa lũ

24 Nov, 05:16 PM

Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, đến 6h ngày 24/11/2025, ngành điện miền Trung đã khôi phục cấp điện cho gần 1,14 triệu khách hàng, đạt 95,52% tổng số khách hàng bị mất điện do đợt mưa lũ vừa qua. Hiện còn 53.395 khách hàng tại Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa chưa thể đóng điện do nhiều khu vực vẫn ngập sâu, chưa đảm bảo an toàn.

Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Lê Quang Đạo kéo dài

24 Nov, 03:20 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, tại khu vực đường Lê Quang Đạo kéo dài thuộc phường Dương Nội (thành phố Hà Nội), tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh diễn ra khá phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ