Người dân khu chung 54 Hạ Đình phải mua nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau hơn 1 ngày bị cắt nước, sáng 16/10 người dân khu chưng cư 54 Hạ Đình thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã phải đi mua nước sạch để phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Sau gần 1 tuần người dân ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai phát hiện nguồn nước sạch do Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp qua hệ thống đến từng hộ gia đình có mùi lạ, mùi khét. Đến ngày 15/10, nhiều địa điểm có sử dụng nguồn nước của Công ty nước sạch sông Đà đã bị cắt nước. Để ứng phó với tình trạng này, người dân đã phải tìm giải pháp mua nước đóng chai để dùng và liên hệ với các đơn vị cấp nước sạch khác để mua nước dự trữ.

Trong thời gian Công ty nước ngừng cấp, cư dân khu chung cư 54 Hạ Đình ngoài việc mua nước đóng chai để sử dụng tạm thời, thì sẽ liên hệ với các đơn vị cấp nước sạch khác để mua về đổ vào bể ngầm dự trữ để phòng trừ trường hợp sự cố kéo dài.

"Tuy nhiên, người dân đã liên hệ với rất nhiều đơn vị cấp nước sạch, nhưng đều trong tình trạng quá tải, đến trưa 16/10 vẫn chưa có đơn vị nào nhận lời vận chuyển nước đến khu vực chung cư này" - anh Nguyễn Anh Hoàng cho hay.

Trước thực trạng nêu trên, đề nghị chính quyền địa phương sớm có giải pháp hỗ trợ người dân các khu vực bị cắt nước nói chung và cư dân khu chung cư 54 Hạ Đình nói riêng, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại khu chung cư 54 Hạ Đình:

Ngay từ sáng sớm ngày 16/10, hàng trăm bình nước đóng chai đã được người dân khu chung cư 54 Hạ Đình mua về để phục vụ việc nấu ăn, uống hàng ngày. Trong ảnh: Nhân viên các cửa hàng nước đóng chai sử dụng xe máy để chuyên chở nước đến bán cho người dân.
Ông Nguyễn Anh Hoàng - Trưởng ban Quản trị tòa nhà A2, chung cư 54 Hạ Đình cho biết, toàn bộ 2 tòa nhà của khu chung cư đã bị cắt nước từ 9h sáng 15/10. Tiếp theo đó, người dân khu chung cư đã phải chia nhau phần nước ở bể ngầm dự trữ để sử dụng, cho đến 23h thì nước dự trữ trong bể ngầm cũng đã hết.
Nước sạch trong bể ngầm dự trữ của khu chung cư 54 Hạ Đình đã cạn kiệt từ lúc 23h ngày 15/10. Đến sáng 16/10, toàn bộ cư dân 2 tòa nhà phải chạy đôn chạy đáo liên hệ đi mua nước sạch để dùng.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về sự việc này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần