Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân London tưng bừng lễ hội đón Tết Âm lịch

Kinhtedothi - Lễ hội đón Tết âm lịch, được mệnh danh là sự kiện lớn nhất tổ chức bên ngoài châu Á, đã diễn ra tại thủ đô London của Vương quốc Anh sáng 2/2, tức ngày mùng 3 Tết Giáp Ngọ.
Trong bầu không khí nắng ráo của sáng Chủ nhật, hàng trăm nghìn người đã tập trung dọc hai bên đường Charing Cross cho tới Đại lộ Shaftesbury ở khu West End chờ đợi đoàn diễu hành mừng Năm Mới đi qua. 

Không khí lễ hội bắt đầu sôi động với tiếng trống vang lên rộn rã và đoàn diễu hành xuất hiện với vị thần Tài đi đầu, tiếp đó là các màn múa rồng, múa lân, biểu diễn võ thuật, rồi đến đoàn các em nhỏ trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu của các dân tộc châu Á.
Màn múa rồng, múa lân tại lễ diễu hành.
Màn múa rồng, múa lân tại lễ diễu hành.
Năm nay là năm con ngựa nên hiển nhiên hình ảnh những chú ngựa ngộ nghĩnh không thể thiếu trong đoàn diễu hành, và chiếc xe buýt hai tầng màu đỏ, biểu tượng đặc trưng của London, chịu trách nhiệm “khóa đuôi” đoàn diễu hành trong sự hân hoan của người đứng xem.

Rất nhiều gia đình mang con nhỏ tới để vui lễ hội. Chị Lorna Morris, người Trinidad và Tobago, cho biết đây là năm đầu tiên gia đình chị tới sống tại London và chị đưa cả hai con tới dự lễ hội để các cháu biết thêm được một tập quán đón Năm Mới của các dân tộc trên thế giới.

Trong khi đó, anh Jon William, một người Anh, nói rằng hầu như năm nào gia đình anh cũng tới đây để vui chung niềm vui đón năm mới với cộng đồng người châu Á.

Bên cạnh đoàn diễu hành với những màn biểu diễn vui mắt, lễ hội Tết châu Á ở London năm nay còn hấp dẫn người tham dự bởi các quầy hàng bán đồ lưu niệm Năm Mới và các quầy bán hàng ăn đường phố thơm nức giới thiệu các món bánh truyền thống châu Á ở khu phố Tàu.

Các em nhỏ có lẽ là háo hức nhất khi lần đầu tiên biết đến những món đồ chơi lạ lẫm như những chú rối tượng trưng 12 con giáp hay những quả pháo nhỏ mà khi đập xuống đất phát ra tiếng nổ vui tai.

Những món đồ lưu niệm hình ngựa được nhiều du khách chọn mua với mong ước một năm mới dồi dào sức khỏe và thành công.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ