DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người dân London tưng bừng lễ hội đón Tết Âm lịch

03-02-2014 14:30
Kinhtedothi - Lễ hội đón Tết âm lịch, được mệnh danh là sự kiện lớn nhất tổ chức bên ngoài châu Á, đã diễn ra tại thủ đô London của Vương quốc Anh sáng 2/2, tức ngày mùng 3 Tết Giáp Ngọ.
Trong bầu không khí nắng ráo của sáng Chủ nhật, hàng trăm nghìn người đã tập trung dọc hai bên đường Charing Cross cho tới Đại lộ Shaftesbury ở khu West End chờ đợi đoàn diễu hành mừng Năm Mới đi qua. 

Không khí lễ hội bắt đầu sôi động với tiếng trống vang lên rộn rã và đoàn diễu hành xuất hiện với vị thần Tài đi đầu, tiếp đó là các màn múa rồng, múa lân, biểu diễn võ thuật, rồi đến đoàn các em nhỏ trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu của các dân tộc châu Á.
Màn múa rồng, múa lân tại lễ diễu hành.
Màn múa rồng, múa lân tại lễ diễu hành.
Năm nay là năm con ngựa nên hiển nhiên hình ảnh những chú ngựa ngộ nghĩnh không thể thiếu trong đoàn diễu hành, và chiếc xe buýt hai tầng màu đỏ, biểu tượng đặc trưng của London, chịu trách nhiệm “khóa đuôi” đoàn diễu hành trong sự hân hoan của người đứng xem.

Rất nhiều gia đình mang con nhỏ tới để vui lễ hội. Chị Lorna Morris, người Trinidad và Tobago, cho biết đây là năm đầu tiên gia đình chị tới sống tại London và chị đưa cả hai con tới dự lễ hội để các cháu biết thêm được một tập quán đón Năm Mới của các dân tộc trên thế giới.

Trong khi đó, anh Jon William, một người Anh, nói rằng hầu như năm nào gia đình anh cũng tới đây để vui chung niềm vui đón năm mới với cộng đồng người châu Á.

Bên cạnh đoàn diễu hành với những màn biểu diễn vui mắt, lễ hội Tết châu Á ở London năm nay còn hấp dẫn người tham dự bởi các quầy hàng bán đồ lưu niệm Năm Mới và các quầy bán hàng ăn đường phố thơm nức giới thiệu các món bánh truyền thống châu Á ở khu phố Tàu.

Các em nhỏ có lẽ là háo hức nhất khi lần đầu tiên biết đến những món đồ chơi lạ lẫm như những chú rối tượng trưng 12 con giáp hay những quả pháo nhỏ mà khi đập xuống đất phát ra tiếng nổ vui tai.

Những món đồ lưu niệm hình ngựa được nhiều du khách chọn mua với mong ước một năm mới dồi dào sức khỏe và thành công.
TAG: