Người đàn ông chụp hình ngồi ‘chễm chệ’ trong điện Capitol bị bắt

Gia Tuấn (phóng viên thường trực tại Mỹ)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Richard Barnett, 60 tuổi, cư dân thành phố Gravette, tiểu bang Arkansas, người nổi tiếng với bức ảnh ngồi chễm chệ gác chân lên bàn làm việc của bà Nancy Pelosi - Chủ tịch Hạ viện, trong ngày đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây loạn tại điện Capitol, đã bị bắt.

Đài NBC News dẫn thông báo của Bộ Tư Pháp cho biết giới chức thẩm quyền đã bắt giữ ông Barnett tại Little Rock, bang Arkansas với những tội danh hình sự cấp liên bang bao gồm: xâm phạm và chiếm dụng khu vực cấm, dùng bạo động xâm nhập bất hợp pháp, và đánh cắp của công.
Ông Richard Barnett ngồi chễm chệ tại bàn làm việc của chủ tịch Hạ Viện trong ngày bạo loạn 6/1 tại Quốc Hội. (Hình: Saul Loeb/AFP via Getty Images)
Hiện nay, nhân vật này đang bị giam giữ tại Benton County, Arkansas, ở một nơi thuộc thẩm quyền của FBI, theo xác nhận của bà Shannon Jenkins, phát ngôn viên sở cảnh sát địa hạt này. Bà Jenkins từ chối không tiết lộ nơi giam giữ ông Barnett. Chưa rõ việc liệu ông Barnett có luật sư biện hộ hay không.

Phóng viên Matthew Rosenberg của New York Times có phỏng vấn ông Barnett, vào chiều 6/1 sau khi ông này ra khỏi tòa nhà Quốc Hội.

Trong đoạn video clip cuộc phỏng vấn, ông Barnett kể ông gõ cửa phòng làm việc bà Pelosi nhưng chưa bước vào đã bị những người biểu tình khác xô lọt hẳn vào bên trong.

Ngoài ra, ông Barnett có lấy một phong bì có tên của vị chủ tịch Hạ Viện: “Tôi có để lại một đồng 25 cent, vì tôi không phải một tên ăn cắp.”

Ông Kurt Maddox, thị trưởng Gravette, nơi ông Barnett cư ngụ, lên tiếng: “Thật vô cùng xấu hổ vì chuyện này mà bị công luận chú ý. Hành động và hình ảnh của ông Barnett không đại diện cho người dân thành phố này.”

Nhân viên phụ tá văn phòng bà Pelosi cho biết một máy laptop dùng trong phòng họp bị mất sau cuộc nổi loạn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần