Người đàn ông mất 290 triệu sau khi nghe cuộc điện thoại báo vi phạm giao thông

Kim Thạch
Chia sẻ

Kinhtedothi - Anh T. bất ngờ nghe thông báo từ cuộc điện thoại về việc đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người, đồng thời liên quan tới 1 đường dây mua bán ma túy... sau đó, anh T. đã bị lừa chiếm đoạt 290 triệu đồng trong tài khoản.

 Ảnh minh họa.
Ngày 27/9, Công an TP Hà Nội cho biết, hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 300 triệu đồng.
Theo đó, vào ngày 15/9/2021, anh T. (SN 1984; trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhận được điện thoại thông báo vi phạm giao thông tại Đà Nẵng. Sau khi giải thích là mình không đến Đà Nẵng thì anh T. được nối máy với một đối tượng tự xưng là Công an TP Đà Nẵng và thông báo anh T. đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn chết người tại Đà Nẵng. Đồng thời, liên quan tới một đường dây mua bán ma túy. Để không bị bắt, anh T. bị yêu cầu kê khai tài sản và chuyển tiền cho các đối tượng xác minh.
Nghe theo lời của đối tượng, anh T. đã cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân, tài khoản, mật khẩu ngân hàng. Sau khi cung cấp, anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 290 triệu đồng. Lúc này, anh T. mới biết mình bị lừa và đến Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm trình báo.
Trước thủ đoạn lừa đảo trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo: Người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy” của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.
Đặc biệt, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý.