Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội:

Người dân tất bật thu hoạch vườn cúc họa mi còn sót lại sau bão Yagi

Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi), những hộ trồng cúc họa mi ở Hà Nội chịu thiệt hại nặng nề. Tại làng hoa Nhật Tân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) còn sót lại diện tích ít ỏi hoa cúc họa mi - loài hoa báo hiệu mùa đông đang về.
 Mùa cúc họa mi năm nay ở Hà Nội chịu thiệt hại nặng nề do siêu bão số 3. Phần lớn diện tích hoa bị ngập úng và hỏng, tuy nhiên số lượng ít ỏi hoa cúc họa mi còn lại tại (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn đủ mang đến chút kinh tế và niềm vui cho người dân trồng hoa nơi đây.
Theo ghi nhận của phóng viên tại vườn hoa của gia đình nhà chị Hải (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) là một trong số hộ gia đình duy nhất còn giữ được những cây cúc họa mi trong đợt bão số 3 vừa qua.
Tất bật thu hoạch hoa, chị Hải chia sẻ cách giữ được vườn hoa cúc hoạ mi: "Đợt lũ vừa qua, do nhà tôi đổ đất nền cao do đó nước sông không tràn vào, nên vẫn giữ được và xử lý trái mùa bằng cách úp nilon. Biện pháp này tôi học đường từ các anh chị em cùng làm vườn có nhiều kinh nghiệm nên gia đình giữ được vụ hoa này".
Để được kịp vụ hoa 20/11, chị được người dân lâu năm chỉ cách úp túi nilon cho hoa. Chị Hải tiết lộ: "Buổi chiều chị và ông xã đậy túi nilon cho vườn họa mi, khi đến tối lại vén lên để cho cây vào bụ sớm".
"Công việc khá vất vả, thời tiết lại hay mưa thất thường nên việc úp nilon rất mất thời gian (khoảng 1 tháng đến 1,5 tháng). Cứ chiều từ 15 giờ là chúng tôi phủ túi nilon và đến 21 - 22 giờ là tôi lại bỏ ra. Hầu hết các vườn cúc họa mi ở làng Nhật Tân, Phú Thượng đều bị hỏng sau cơn bão số 3 do vậy hoa khan hiếm. Vì thế, năm nay, giá cũng ổn định hơn, với mức giá như bây giờ là niềm vui cho bà con trồng hoa" - chị Hải cho biết thêm.
Mặc dù bị mất mùa, nhưng lại được giá nên bà con cũng thu hoạch được khá tốt. Giá cúc họa mi dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/bó bán buôn tại vườn.
 
Người dân trồng cúc họa mi tất bật thu hoạch hoa.
 
Hầu hết các vườn họa mi đã có người đặt sẵn và bán hết. 
Hiện tại, người dân tại các làng hoa trên địa bàn quận Tây Hồ đang dần khắc phục, hồi sinh lại vườn cây để gìn giữ thương hiệu của làng nghề truyền thống.
 Đa số là khách đến tận vườn để mua hoa, khách buôn sau đó họ lấy rồi phân phối cho các quầy, các tỉnh thành trên cả nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

26 Feb, 04:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm về vấn đề “Thanh niên chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của dự án P2ACE (Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường) và bàn thảo mục tiêu trong giai đoạn tới. Chương trình được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, phối hợp với các đơn vị: ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội. Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" (P2ACE), Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN thu hút nhiều người.

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

24 Feb, 01:50 PM

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, các điểm phục vụ hành chính công tại Hà Nội nhanh chóng trở lại nền nếp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng phục vụ người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Dù lượng công dân chưa đông, cán bộ, công chức vẫn có mặt đầy đủ, thao tác xử lý hồ sơ nhanh gọn, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

22 Feb, 01:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ khai hội Chùa Hương 2026 chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố dự buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ