DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người dân Thủ đô tấp nập đi lễ chùa ngày đầu năm

Lại Tấn
05-02-2019 20:43
Kinhtedothi - Trong tiết trời trong lành, ấm áp của ngày đầu năm Kỷ Hợi, người dân Thủ đô đã đến các đình, chùa để đi lễ đầu năm, cầu mong sự an lành cho bản thân và gia đình.
Tin liên quan
Trong ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, nhiều người dân Hà Nội đã chùa Quán Sứ để lễ cầu may mắn, bình an.
Người dân tấp nập đến dâng hương tại chùa Quán Sứ. Chiếc lư hương đặt giữa sân chùa trong ngày đầu năm đã đặc kín chân nhang của người dân đến lễ.
Đi lễ chùa đầu năm là 1 nét đẹp văn hóa Việt có từ ngàn đời nay.
Bên trong chùa, chật kín người dân đứng lễ. Theo bà Nguyễn Thị Dung: ''Đi lễ đầu năm đã là thói quen, tôi đi lễ không chỉ để ước nguyện, mà còn để hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại đằng sau những lo toan của cuộc sống thường nhật''.
 Tương tự như chùa Quán Sứ, tại chùa Trấn Quốc, càng về chiều dòng người đi lễ đầu năm càng đông. 
 Khu vực bên trong sân chùa, giữa không gian thanh tịnh, trong mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Trong trang phục chỉnh tề, mọi người cùng nhau thắp nén hương thơm, cầu nguyện sự bình an trong năm mới.
 Với nhiều du khách, đây còn là dịp để du xuân thưởng lãm cảnh đẹp của các ngôi chùa trong sự biến chuyển của thiên nhiên, vạn vật, cảm nhận sắc màu và thanh âm của sự bình yên nơi chốn thanh tịnh.