Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân Thủ đô tấp nập đi lễ chùa ngày đầu năm

Kinhtedothi - Trong tiết trời trong lành, ấm áp của ngày đầu năm Kỷ Hợi, người dân Thủ đô đã đến các đình, chùa để đi lễ đầu năm, cầu mong sự an lành cho bản thân và gia đình.
Trong ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, nhiều người dân Hà Nội đã chùa Quán Sứ để lễ cầu may mắn, bình an.
Người dân tấp nập đến dâng hương tại chùa Quán Sứ. Chiếc lư hương đặt giữa sân chùa trong ngày đầu năm đã đặc kín chân nhang của người dân đến lễ.
Đi lễ chùa đầu năm là 1 nét đẹp văn hóa Việt có từ ngàn đời nay.
Bên trong chùa, chật kín người dân đứng lễ. Theo bà Nguyễn Thị Dung: ''Đi lễ đầu năm đã là thói quen, tôi đi lễ không chỉ để ước nguyện, mà còn để hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại đằng sau những lo toan của cuộc sống thường nhật''.
 Tương tự như chùa Quán Sứ, tại chùa Trấn Quốc, càng về chiều dòng người đi lễ đầu năm càng đông. 
 Khu vực bên trong sân chùa, giữa không gian thanh tịnh, trong mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Trong trang phục chỉnh tề, mọi người cùng nhau thắp nén hương thơm, cầu nguyện sự bình an trong năm mới.
 Với nhiều du khách, đây còn là dịp để du xuân thưởng lãm cảnh đẹp của các ngôi chùa trong sự biến chuyển của thiên nhiên, vạn vật, cảm nhận sắc màu và thanh âm của sự bình yên nơi chốn thanh tịnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ