Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dân Thủ đô tấp nập đi lễ chùa ngày đầu năm

Kinhtedothi - Trong tiết trời trong lành, ấm áp của ngày đầu năm Kỷ Hợi, người dân Thủ đô đã đến các đình, chùa để đi lễ đầu năm, cầu mong sự an lành cho bản thân và gia đình.
Trong ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, nhiều người dân Hà Nội đã chùa Quán Sứ để lễ cầu may mắn, bình an.
Người dân tấp nập đến dâng hương tại chùa Quán Sứ. Chiếc lư hương đặt giữa sân chùa trong ngày đầu năm đã đặc kín chân nhang của người dân đến lễ.
Đi lễ chùa đầu năm là 1 nét đẹp văn hóa Việt có từ ngàn đời nay.
Bên trong chùa, chật kín người dân đứng lễ. Theo bà Nguyễn Thị Dung: ''Đi lễ đầu năm đã là thói quen, tôi đi lễ không chỉ để ước nguyện, mà còn để hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại đằng sau những lo toan của cuộc sống thường nhật''.
 Tương tự như chùa Quán Sứ, tại chùa Trấn Quốc, càng về chiều dòng người đi lễ đầu năm càng đông. 
 Khu vực bên trong sân chùa, giữa không gian thanh tịnh, trong mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Trong trang phục chỉnh tề, mọi người cùng nhau thắp nén hương thơm, cầu nguyện sự bình an trong năm mới.
 Với nhiều du khách, đây còn là dịp để du xuân thưởng lãm cảnh đẹp của các ngôi chùa trong sự biến chuyển của thiên nhiên, vạn vật, cảm nhận sắc màu và thanh âm của sự bình yên nơi chốn thanh tịnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ