Người dân TP Hồ Chí Minh hân hoan mừng Quốc khánh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (2/9), hàng triệu người dân TP Hồ Chí Minh cùng cả nước đã được sống trong không khí hào hùng của lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Người dân TP Hồ Chí Minh hân hoan mừng Quốc khánh - Ảnh 1
 Mừng ngày Quốc khánh, cờ đỏ sao vàng tung bay khắp trên các tuyến phố tại TP.HCM.
Trên khắp những ngả đường, con phố, từ vùng ven cho tới Trung tâm thành phố mang tên Bác là một màu cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2/9.

7h mới diễn ra lễ míttinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 nhưng từ 6h30, tại nhà ông Nguyễn Như Trang (khu phố 1, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP HCM) đã tập trung đông đủ mọi thành viên trong gia đình, cùng lãnh đạo khu phố và các cựu chiến binh ngồi trước tivi để theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp buổi Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử.
Cùng xem trực tiếp lễ duyệt binh tại nhà ông Nguyễn Như Trang (Khu phố 1, Tân Hưng Thuận, quận 12).
Cùng xem trực tiếp lễ duyệt binh tại nhà ông Nguyễn Như Trang (Khu phố 1, Tân Hưng Thuận, quận 12).
Ông Lê Xuân Vĩnh (83 tuổi phường Phước Long B - Q9), sau khi được xem lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng và trang nghiêm tại quảng trường Ba Đình chia sẻ, tôi thấy rất tự hào về nước Việt Nam mình, một đất nước tự do và thống nhất... Cũng như ông Vĩnh, anh Lê Quốc Lương ngụ tại phường Phức Long B - quận 9 hồ hởi: Cả nhà hôm nay dậy sớm để đón xem chương trình truyền hình trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành trên quảng trường Ba Đình. Khi xem buổi lễ, tôi càng thấy thêm tự hào về ngày Quốc khánh. Qua phần diễu binh, diễu hành càng làm cho tôi tự hào hơn về đất nước sau 70 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển đã đạt những thành tựu to lớn, tạo niềm tin và hy vọng vào tương lai của đất nước ngày càng tươi sáng.

Năm nay, vì dịp Quốc khánh chỉ được nghỉ 1 ngày nên nhiều người dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh không có kế hoạch về quê hay đi chơi xa. Anh Nguyễn Đức Vượng (26 tuổi) cho biết: Do kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nghỉ một ngày nên anh và một số bạn bè không có về quê hay đi chơi xa, mà chỉ tính đi chơi ở một số nơi trong thành phố, như ở phố đèn lồng quận 5 và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

“Năm nay nước ta kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tôi cùng với một số bạn bè và gia đình đã xem buổi lễ diễu binh, diễu hành được tường thuật trực tiếp trên tivi. Tôi thấy rất vinh dự và tự hào khi mình được sống, lao động và học tập trong một đất nước hòa bình, ổn định ngày càng phát triển và chủ động hòa nhập vào cộng đồng quốc tế” anh Vượng xúc động.