Người dân trở lại Hà Nội khai báo y tế thế nào?

Hồng Thái - Công Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội, diễn ra chiều 15/2 (tức mùng 4 Tết), lãnh đạo TP Hà Nội nhấn mạnh, những ngày tới, người dân trở lại Hà Nội phải khai báo y tế để chủ động phòng chống dịch.

Sau Tết, người dân trở lại Hà Nội phải khai báo y tế 

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, sắp tới, Hà Nội đón người dân từ các địa phương trở lại làm việc sau Tết, Chủ tịch UBND TP yêu cầu phải chủ động tình hình phòng, chống dịch. Bí thư, Chủ tịch các quận, huyện, phường, xã chịu phải trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong vài ngày tới có thể có những biến động bởi bà con ăn Tết từ các địa phương trở về Hà Nội. Tới đây, có hay không người dân từ Hải Dương quay trở về Hà Nội làm việc, vậy việc khai báo y tế, kiểm soát tình hình thế nào? Bà con đổ về Hà Nội đông, ngoài Hải Dương còn có các tỉnh thành: Quảng Ninh, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh...

“Chúng tôi muốn gửi gắm, hơn 10.000 tổ giám sát cộng đồng triển khai ngay hoạt động hiệu quả, phối hợp với các lực lượng, cảnh sát khu vực, các đoàn thể. Phải nắm chắc tình hình toàn bộ biến động trên địa bàn, các nhà trọ, kiểm soát tình hình dịch tễ”, Chủ tịch UBND TP mong muốn.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP nhắc các đơn vị phát huy hiệu quả hơn 10.000 tổ giám sát cộng đồng để quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu từ các tổ dân phố, nhất là trong những ngày sắp tới, khi người từ các địa phương trở về Hà Nội.

“Người dân từ các địa phương trở về Hà Nội phải khai báo y tế để nắm chắc lịch trình, sức khỏe của người dân” - Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Là địa bàn có Khu Công nghiệp Quang Minh - khu vực có nhiều doanh nghiệp chuẩn bị đón công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết, sáng 15/2, huyện đã tổ chức đoàn kiểm tra Khu Công nghiệp Quang Minh. Đồng thời yêu cầu, khi từ các địa phương khác trở về Hà Nội, các công nhân phải khai báo y tế với công ty, để kiểm soát được tình hình.

Trước đó, đại diện CDC Hà Nội cho hay, người dân khi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết cần đến Trạm Y tế phường/xã nơi bản thân đang sinh sống, học tập, làm việc để khai báo y tế. Đặc biệt, người dân nào từ các tỉnh có dịch Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế bắt buộc phải đến Trạm Y tế sở tại để khai báo y tế.

Người dân trở lại Hà Nội khai báo y tế thế nào? - Ảnh 2