Người dân và du khách nô nức du xuân

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày mùng 1 Tết, thời tiết se lạnh càng khiến không khí đầu mùa Xuân tràn ngập phố phường TP.HCM, bởi vậy đã có đông đảo người dân và du khách nước ngoài hào hứng du xuân, xin chữ, cầu may đầu năm mới.

Người dân TP.HCM nô nức du Xuân.
Người dân TP.HCM nô nức du xuân.
Tại nhiều điểm vui chơi, vườn hoa, đường hoa Hàm Nghi... tập trung rất đông người dân đưa gia đình đi du xuân, chụp hình và xin chữ lấy may. Anh Trần Thanh Bình ngụ Quận 7 cùng gia đình đi du xuân cho biết: “Đầu xuân đưa vợ và con đi du Xuân để giải tỏa căng thẳng sau một năm làm việc mệt nhọc. Đây là là dịp để mình gần vợ con hơn”.
Người dân và du khách nô nức du xuân - Ảnh 1
Người dân và du khách nô nức du xuân - Ảnh 2
Trong khi đó, đối với mỗi du khách khi đi du lịch vào dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam đều có ấn tượng rất sâu sắc. Ông Kelly Padgett người Anh, lần đầu tiên đi du lịch tại Việt Nam vào đúng dịp Tết Nguyên đán chi sẻ: “Tôi bất ngờ vì Tết Nguyên đán ở Việt Nam lại vui đến vậy, phố phường trang hoàng rất đẹp. Vợ chồng tôi rất thích Tết ở Việt Nam và chúng tôi chụp rất nhiều hình để về kể cho bạn bè mình biết về Tết Nguyên đán và các phong tục của người Việt”.