Người đẹp Hoa hậu Bản sắc Việt thích thú với cây ổi “biết cười”

Ngân Giang - Ảnh: FLC
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/8, tiếp nối các hoạt động bên lề hướng tới đêm chung kết Hoa hậu Bản sắc toàn cầu 2016, các thí sinh đã đến thăm và thắp hương tại khu di tích Lam Kinh (Thọ Xuân - Thanh Hóa).

Tại đây, các thí sinh đã được nghe kể về kiến trúc độc đáo cũng như quá trình hình thành của công trình được coi là cội nguồn của Vương triều Hậu Lê này.
Các thí sinh nghe chuyện cây Lim hiến thân
Các thí sinh nghe chuyện cây Lim hiến thân
Bên cạnh đó, câu chuyện về chuyện tình cây đa thị hay cây Lim hiến thân cũng đã thu hút sự quan tâm của các người đẹp. Nhiều người đẹp, trong đó có những cô gái gốc Việt nhưng lớn lên ở các quốc gia khác đều chăm chú lắng nghe lời của người thuyết minh.
Các thí sinh nghe chuyện tình cây đa.
Các thí sinh nghe chuyện tình cây đa.
Tất cả các thí sinh đều như ồ lên khi được biết đến cây ổi biết cười. Đây là cây ổi, nằm phía bên phải khuôn viên lăng mộ vua Lê, cây ổi dáng huyền, mang thế rồng chầu đã gần trăm năm tuổi mùa nào cũng cho quả, khi chín thơm lừng vẫn được người trông giữ mang đến dâng lên mộ vua.
Thái Huyền Trinh đứng ngoài cùng bên phải.
Thái Huyền Trinh đứng ngoài cùng bên phải.
Năm 2001, cây ổi được phát hiện "biết cười" lần đầu tiên. Theo đó, khi có người nào lấy ngón tay khẽ sờ nhẹ lên thân cây, những đầu lá ổi rung lên bần bật như một phản xạ gây ngạc nhiên cho các thí sinh.

Huyền Trinh, một trong các thí sinh của cuộc thi bày tỏ: “Em đọc câu chuyện về cây ổi biết cười này từ lâu lắm rồi, nhưng hôm nay em mới được chứng kiến hiện tượng thú vị này. Em đã nắm chặt thân cây để cảm nhận sự lâng lâng từ thân cây”.
Tham quan kiến trúc cổ.
Tham quan kiến trúc cổ.
Người đẹp đến từ Huế này cũng thừa nhận, đây là chuyến đi thú vị nhất trong hành trình của mình, không phải chỉ vì những câu chuyện thú vị mà hơn nữa kiến trúc của công trình cũng khiến cho Quỳnh Châu ấn tượng, công trình này khác xa với những lăng tẩm mà cô đã quen mắt ở xứ Huế, quê hương của mình.
Người đẹp Hoa hậu Bản sắc Việt thích thú với cây ổi “biết cười” - Ảnh 1
Cũng như Huyền Trinh, người đẹp Chu Trang cũng bày tỏ sự  thích thú của mình, vốn là người yêu thích các công trình cổ, Chu Trang dành nhiều thời gian để quan sát kỹ chi tiết từng hạng mục kiến trúc cũng như lời thuyết trình.
Thích thú với cây ổi biết cười.
Thích thú với cây ổi biết cười.

Người đẹp Hoa hậu Bản sắc Việt thích thú với cây ổi “biết cười” - Ảnh 2

Người đẹp Hoa hậu Bản sắc Việt thích thú với cây ổi “biết cười” - Ảnh 3
 
Viếng lăng mộ vua Lê.
Các thí sinh đến viếng lăng mộ vua Lê.
Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ diễn ra vào đêm 7/8, tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa). Từ nay cho đến thời điểm đó, các thí sinh sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động dày đặc và hứa hẹn không ít thú vị.