DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng Nga bị bắt

13-09-2016 10:09
Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về vụ tham nhũng có liên quan đến quan chức cấp cao nước này và yêu cầu xử lý triệt để hành vi tham nhũng tràn lan của quan chức.
Số tiền 120 triệu USD được tìm thấy trong căn hộ của quan chức cấp cao chống tham nhũng Nga
Số tiền 120 triệu USD được tìm thấy trong căn hộ của quan chức cấp cao chống tham nhũng Nga
Theo đó, quyền trưởng ban chống tham nhũng Dmitry Zakharchenko thuộc Bộ Nội vụ Nga đã chính thức bị bắt giữ mới đây, vì nhận khoản hối lộ “khủng”, sau khi cảnh sát phát hiện hơn 120 triệu USD tiền mặt trong cuộc đột kích vào căn hộ của ông này ở Moscow.

Giới truyền thông đưa tin, tổng số tiền hối lộ chưa rõ là bao nhiêu. Cảnh sát đã tịch thu số tiền 120 triệu USD trong căn hộ của Zakharchenko, nhưng chưa biết ông này còn những tài sản nào nữa. Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra. “Cuộc chiến chống tham nhũng là một quá trình nhiều mặt, một con đường gập ghềnh và vô cùng phức tạp”, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin đang “nhắm mắt làm ngơ” trước nạn tham nhũng lan tràn. Đồng thời đưa ra cáo buộc một số đồng minh thân cận tích lũy tài sản lớn trong thời gian ông Putin nắm quyền.

Trước đó, một vụ tham nhũng liên quan đến quan chức cấp cao khác, các quan chức của Ủy ban Điều tra Nga tương đương với Cục điều tra Liên Bang Mỹ đã bị bắt giữ hồi tháng 7 vì bị tình nghi nhận khoản hối lộ khổng lồ của một ông trùm để xóa án.

 
TAG: