Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người dùng lên tiếng đòi nhà mạng bồi thường

Kinhtedothi - Những ngày qua, rất nhiều người dùng internet tại Việt Nam đã gặp phải tình trạng nghẽn mạng cục bộ do tuyến cáp quang biển AAG ngưng hoạt động để bảo trì.
Người dùng lên tiếng cho rằng, các nhà mạng không thể chỉ “xin lỗi” cho xong mà cần phải có trách nhiệm bồi thường.
Liên tục từ tối 7/6 đến nay, rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet của VNPT và FPT kêu ca về tình trạng mạng chập chờn, mất kết nối. Đồng thời, khi gọi vào tổng đài của các nhà mạng để báo về sự cố thì đều không thể liên lạc được. Trước câu hỏi: “Nhà mạng đền bù như thế nào cho khách hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi internet không thể sử dụng?”, đại diện các nhà mạng đều cho biết: “Do việc tuyến cáp quang biển AAG ngưng hoạt động để bảo trì, đây là tình huống bất khả kháng, mong khách hàng thông cảm”.

Hỏi về vấn đề khắc phục sự cố, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT Telecom cho biết: “Việc bảo trì tuyến cáp quang biển AAG đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhà mạng và người dùng internet. Để khắc phục, đơn vị sẽ bổ sung dung lượng kết nối quốc tế thêm 50Gbps nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến người dùng”. Còn  ông Lâm Quốc Cường - Giám đốc Công ty Viễn thông quốc tế (VNPT) cho biết: “Đơn vị sẽ mở thêm dung lượng để không ảnh hưởng lớn đến việc truy cập internet của khách hàng”.

Chia sẻ với chúng tôi vào tối 9/6, chị Phương Liên - một người dùng mạng VNPT tại Thanh Trì chia sẻ: “Ba ngày vừa qua, mạng internet nhà tôi rất chập chờn. Tôi thường xuyên phải sử dụng gmail, thế nhưng lại không thể nào truy cập được”. Tương tự, anh Vũ Anh Tú, nhà ở quận Đống Đa bức xúc: “Tôi đã khiếu nại rất nhiều lần, thậm chí yêu cầu bồi thường nhưng vẫn không được giải quyết”. Chia sẻ quan điểm của mình, anh Đức Hiếu - chủ một shop bán túi online ở Long Biên nói: “Nhà mạng cần có trách nhiệm bồi thường cho người dùng vì chất lượng dịch vụ kém”.

Được biết, hệ thống cáp quang biển AAG đã nhiều lần bị đứt. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2015, tuyến cáp quang này đã 4 lần gặp sự cố gây ảnh hưởng đến khả năng kết nối internet quốc tế. Theo ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng của VNPT, dự kiến đến 17 giờ 40 ngày 13/6, tuyến cáp quang sẽ hoạt động trở lại bình thường và ngày 14 - 15/6 sẽ hoàn thành việc sửa chữa.         

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ