Người hâm mộ Hà Nội “phát cuồng” vì Nguyễn Tiến Minh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc Tiến Minh đăng quang một cách dễ dàng trong trận chung kết Ciputra Hà Nội hôm qua (30/3) đã “kích nổ” bầu không khí hâm mộ cuồng nhiệt của người hâm mộ thủ đô.

Nhà thi đấu Cầu Giấy đã có một tuần (25-30/3) rực lửa trong thời gian giải Ciputra Hà Nội - Yonex Sunrise 2014 diễn ra. Tâm điểm của giải đấu đương nhiên nằm ở cái tên Nguyễn Tiến Minh - hạt giống số một, vận động viên hiếm hoi của Việt Nam đạt đẳng cấp thế giới. Chiến thắng của Tiến Minh trong trận chung kết hôm qua đã khiến bầu không khí cuồng nhiệt đạt tới đỉnh điểm.

Ban tổ chức đã tỏ ra khôn ngoan khi xếp trận chung kết đơn nam của Tiến Minh (lúc 16 giờ) là cuộc đấu cuối cùng. Dù vậy, ngay từ khoảng 14 giờ, nhà thi đấu Cầu Giấy đã gần như kín chỗ. Đến 15 giờ, khán giả đã không thể chen vào nhà thi đấu. Rất nhiều cổ động viên đã phải ngồi bệt, ngồi trên cầu thang, thậm chí trèo lên cả cửa sổ.
Tiến Minh chỉ có thể rời sân trong sự bảo vệ của các tình nguyện viên (áo xanh và áo vàng). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Tiến Minh chỉ có thể rời sân trong sự bảo vệ của các tình nguyện viên (áo xanh và áo vàng). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Hàng trăm cổ động viên đã tràn xuống một số khu vực ven sân. Ban tổ chức giải đã bố trí thêm 20 sinh viên tình nguyện viên hỗ trợ, nâng tổng số nhân sự phụ trách an ninh lên tới gần 50 người mà vẫn không thể bao quát hết khu vực nhà thi đấu.

Bầu không khí đã cực nóng ngay từ khi Tiến Minh xuất hiện để khởi động lúc 15 giờ 30 phút. Nhà thi đấu Cầu Giấy chính thức vỡ, hàng nghìn cổ động viên tràn xuống sân khi Tiến Minh đăng quang ngôi vô địch lúc gần 17 giờ.

Hàng chục tình nguyện viên đã phải xếp vòng tròn bảo vệ để hộ tống Tiến Minh ra xe. Tay vợt số một Việt Nam đã không thể di chuyển giữa vòng vây của báo giới và người hâm mộ.

Chia sẻ với báo giới, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Hà Nội Bùi Kim Hà thừa nhận sự có mặt của Tiến Minh là nguyên nhân dẫn tới sự bùng nổ số lượng cổ động viên: “Có ba yếu tố dẫn tới số lượng cổ động viên đông như năm nay. Thứ nhất là công tác tổ chức, truyền thông. Chúng tôi đã gửi thông tin, giấy mời, thông báo lịch thi đấu tới các câu lạc bộ từ rất sớm. Thứ hai là khâu tuyên truyền, các hệ thống trang mạng chuyên nghiệp về cầu lông. Thứ nữa là sự góp mặt của Tiến Minh sau năm năm không tham gia các giải Ciputra Hà Nội.”
“Hôi của” sau trận chung kết giải Ciputra

Theo thông lệ, các vận động viên sẽ ném tặng cây vợt được nhận sau lễ trao giải cho người hâm mộ. Sau khi lễ trao giải của Tiến Minh kết thúc, hàng nghìn người hâm mộ đã đổ xuống. Nhiều người đã ngang nhiên lao vào tranh cướp hai cây vợt từ tay Tiến Minh và vận động viên Malaysia Chun Seang Tan.

Giữa không khí cổ động rực lửa ở Cầu Giấy, đó là một điểm nhấn xấu xí mà ban tổ chức giải cần phải lưu ý cho các năm kế tiếp.