Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người háo hức, kẻ chán chường

Kinhtedothi - Chiều nay, hai đội bóng của Việt Nam là Hà Nội T&T và Ninh Bình sẽ tiếp tục hành trình tại sân chơi AFC Cup.
Chỉ có điều, hai đội này đang mang những tâm trạng rất khác nhau. Trong khi Hà Nội T&T hồ hởi với đấu trường châu lục thì Ninh Bình đang lê những bước chân mệt mỏi, chán chường.

Mệt quá thân ta này

Trên thực tế, Ninh Bình đã ngừng mọi hoạt động thi đấu đỉnh cao. Các cầu thủ của họ đã được thanh lý hợp đồng, hoặc cho mượn sau khi lãnh đạo đội bóng tuyên bố rút lui khỏi sân chơi V - League. Thế nhưng, đấu trường AFC Cup lại mang đến cho đội bóng này lựa chọn vô cùng khó. Họ tiếp tục thi đấu thành công và đã giành vé đến vòng tứ kết của giải. Tình thế buộc Ninh Bình phải tiếp tục thi đấu, nếu không, cả nền bóng đá sẽ đối diện với sự trừng phạt của AFC.

Vậy mới có chuyện, để chuẩn bị cho AFC Cup, Ninh Bình đang rốt ráo đi mượn người từ các đội bóng khác. Họ cũng triệu hồi những cầu thủ như Đinh Văn Ta, Hoàng Vissai, Sim Woon Sub… vốn được cho các đội bóng khác mượn thi đấu ở V - League trong giai đoạn 2 vừa qua. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng này cũng ký hợp đồng ngắn hạn với vài ba cầu thủ ngoại vốn vừa kết thúc thi đấu ở giải hạng Nhất. Chạy đôn chạy đáo, cuối cùng, Ninh Bình cũng có đủ quân số để đá trận tứ kết AFC Cup với đối thủ đến từ Hongkong, Kitcheen. Và đó cũng là cách để Ninh Bình chứng tỏ rằng, mình đang nghiêm túc hoàn thành trách nhiệm với AFC và VFF. Tuy nhiên, dư luận đang tự hỏi, với một đội hình chắp vá, được tập hợp từ nhiều đội bóng, không hiểu, Ninh Bình có thể làm nên bất ngờ gì trước đại gia của bóng đá Hongkong.

Lấy AFC để quên V - League

Hà Nội T&T đang muốn có được một cú hích về chuyên môn cũng như tinh thần để quên đi thất bại trong cuộc chạy đua đến ngôi vô địch V - League. Với đội bóng này, về nhì ở sân chơi quốc nội vẫn bị coi là thất bại. Vậy nên, họ rất muốn có được một chiến thắng vang dội tại AFC Cup để chứng tỏ rằng, Hà Nội T&T đủ tiềm lực và bản lĩnh để hướng đến những đấu trường khắc nghiệt hơn V - League nhiều lần.

Trong những ngày qua, Hà Nội T&T vẫn duy trì sự tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận quyết đấu với đối thủ đến từ Iraq, Arbil. Thậm chí, những cầu thủ tốt nhất của đội bóng này đã được cho nghỉ ở vòng đấu cuối cùng V - League nhằm giữ chân cho AFC Cup. 

Sở dĩ Hà Nội T&T chuẩn bị rất nghiêm túc cho trận đấu lượt đi tứ kết AFC Cup là do họ phải đối đầu với đối thủ vốn đến từ một nền bóng đá rất phát triển là Iraq. Xét về năng lực, Arbil đang được đánh giá cao hơn Hà Nội T&T bởi họ sở hữu rất nhiều ngôi sao của bóng đá Iraq. Tất nhiên, Hà Nội T&T cũng có nhiều lợi thế, bởi, ngoài yếu tố sân nhà, đội bóng này cũng sở hữu những ngôi sao hàng đầu V - League và sẽ được tung ra sân đến 4 cầu thủ gốc ngoại. Vậy nên, nếu thể hiện đúng phong độ của mình, Hà Nội T&T sẽ có sức mạnh đáng gờm và cộng thêm một chút may mắn, họ có quyền mơ đến một chiến thắng ở lượt đi.

Hà Nội T&T sẽ chơi tất tay ở AFC Cup. Ngoài yếu tố tinh thần, danh dự, các cầu thủ của đội bóng này cũng muốn có cho mình những cú hích về thành tích nhằm "cải thiện đời sống". Bởi lẽ, việc chỉ giành HCB V - League khiến cho quỹ thưởng của đội bóng này bị cắt giảm rất nhiều. Và giờ là lúc để Hà Nội T&T tìm kiếm sự hào phóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển, bởi sau niềm vui là những khoản tiền lớn được giải ngân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ