"Người lên ngựa, kẻ chia bào"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một quyết định rất… Calisto đã được đưa ra tối qua. Sau nhiều ngày chờ đợi, tốn không ít đêm nâng lên, đặt xuống; cuối cùng ông thầy người Bồ Đào Nha đã phải đi đến quyết định khó khăn và chẳng hề muốn là gạch tên một số cầu thủ ra khỏi danh sách dự SEA Games 25.

KTĐT - Một quyết định rất… Calisto đã được đưa ra tối qua. Sau nhiều ngày chờ đợi, tốn không ít đêm nâng lên, đặt xuống; cuối cùng ông thầy người Bồ Đào Nha đã phải đi đến quyết định khó khăn và chẳng hề muốn là gạch tên một số cầu thủ ra khỏi danh sách dự SEA Games 25.

“Chất” Calisto

Tân binh Đình Đồng được gọi lên vào phút cuối lại giành suất đi Lào. Một cầu thủ từng được kỳ vọng, dành cơ hội để trưởng thành như Văn Học bỗng chốc không có tên. Một vài cầu thủ mà thông tin bên lề dự đoán đến 99% khả năng phải về nhà lại lên đường đến SEA Games. Rồi U23 Việt Nam chỉ đến Lào với hai thủ môn. Những quyết định đầy bất ngờ một lần nữa cho thấy dấu ấn, bản lĩnh và nhãn quan rất khác người của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Lâu nay, dư luận vốn quen với những quyết định có phần gây sốc của HLV Calisto. Một lần nữa, “chất” Calisto lại được thể hiện trong quyết định chọn nhân sự cho SEA Games 25. Có thể, HLV Calisto đã phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, bởi mặt bằng trình độ ở đội U23 khá tương đồng. Điểm khác biệt duy nhất giữa cầu thủ được chọn, hoặc không có tên chính là “sự thể hiện”. Nhưng dù thế nào, sự ngạc nhiên mà quyết định của HLV Calisto tạo ra cũng mang đến hy vọng về sự đột phá ở ĐT U23. Đồng thời, nó khẳng định sự cạnh tranh chỗ đứng bình đẳng. Với HLV Calisto, không có gì là chắc chắn nếu thiếu sự chuyên nghiệp, khát vọng trong tập luyện.

Điều không thể khác

HLV Calisto mang đến Lào 7 hậu vệ (4 trung vệ), 9 tiền vệ, 4 tiền đạo. Một cơ cấu phản ánh lực lượng của ĐT U23 cũng như quan điểm dụng binh của thầy “Tô”. Tuyến khiến HLV Calisto an tâm nhất và cũng là vũ khí của ĐT U23 chính là tiền vệ. Ở đó, chúng ta đang có những cầu thủ bản lĩnh và đạt phong độ cao như: Thành Lương, Trọng Hoàng, Tiến Thành. 9 tiền vệ mà HLV Calisto chọn đều tỏ ra xứng đáng. Một chút bất ngờ có chăng là trường hợp Danh Ngọc thế chỗ của Văn Khải vào phút cuối.

Với Phan Thanh Bình, Hoàng Đình Tùng, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Ngọc Anh, có thể nói, họ là những quân bài tốt nhất trong thời điểm hiện tại ở hàng công. Những cố gắng của Quang Vinh, Tăng Tuấn trong những buổi tập cuối cùng không đủ để thay đổi quan điểm của HLV Calisto.

Một chút băn khoăn của HLV Calisto đã được thể hiện trong quyết định đưa bốn trung vệ Mai Xuân Hợp, Phạm Minh Đức, Nguyễn Đại Đồng, Nguyễn Thành Long Giang đến Lào. Việc Cao Cường không có tên đã được dự báo từ trước khi anh bị loại khỏi VFF Cup. Hiện tại, HLV Calisto chưa chọn ra được cặp trung vệ ưng ý nhất. Các tuyển thủ do ông “chấm” đều có những tố chất để kỳ vọng, nhưng quan trọng hơn, có đông trung vệ sẽ giúp HLV Calisto có nhiều lựa chọn ở vị trí “tử huyệt” của ĐT U23 QG.

Danh sách ĐT U23 tham dự SEA Games 25

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Trần Khoa Điển.

Hậu vệ: Mai Xuân Hợp, Phạm Minh Đức, Nguyễn Đại Đồng, Nguyễn Thành Long Giang, Chu Ngọc Anh, Võ Hoàng Quãng, Trần Đình Đồng.

Tiền vệ: Nguyễn Công Minh, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thái Dương, Phạm Thành Lương, Phan Thanh Hưng, Hoàng Văn Bình, Nguyễn Quý Sửu.

Mai Tiến Thành, Hoàng Danh Ngọc.

Tiền đạo: Phan Thanh Bình, Hoàng Đình Tùng, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Ngọc Anh.

Các cầu thủ ở lại

Cao Cường, Lê Văn Duyệt, Trịnh Quang Vinh, Nguyễn Tăng Tuấn, Vũ Anh Tuấn, Trần Văn Học, Lê Minh Nhựt, Nguyễn Văn Khải.Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần