Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Mexico sẽ di cư tới Mỹ nếu Trái Đất nóng lên

KTĐT - Sự thay đổi khí hậu có thể làm 1,4 đến 6,7 triệu người Mexico ở độ tuổi từ 15 đến 65 di cư sang Mỹ do sự suy giảm năng suất nông nghiệp.

KTĐT - Sự thay đổi khí hậu có thể làm 1,4 đến 6,7 triệu người Mexico ở độ tuổi từ 15 đến 65 di cư sang Mỹ do sự suy giảm năng suất nông nghiệp.

Theo một nghiên cứu công bố tại Mỹ, việc Trái Đất nóng lên có thể sẽ khiến cho nhiều người Mexico di cư sang Mỹ để tìm kiếm việc làm từ nay đến năm 2080, do sản lượng thu hoạch giảm.

Nghiên cứu cho thấy, sự thay đổi khí hậu có thể làm 1,4 đến 6,7 triệu người Mexico ở độ tuổi từ 15 đến 65 di cư sang Mỹ do sự suy giảm năng suất nông nghiệp.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu nhiệt độ tăng ở mức trung bình từ 1 đến 3 độ C từ nay đến năm 2080, nếu các phương pháp trồng trọt không được sửa đổi để thích nghi với sự gia tăng nhiệt độ này và tình trạng ô nhiễm bầu khí quyển vẫn tiếp tục thì sản lượng nông nghiệp ở Mexico sẽ giảm từ 39 đến 48%.

Trong trường hợp đó, tỷ lệ người Mexico di cư sang Mỹ sẽ tăng từ 7,8 đến 9,6%.

Theo các nhà nghiên cứu, nếu dựa trên con số 70 triệu người Mexico từ 15 đến 65 tuổi hiện nay thì tỷ lệ trên sẽ vào khoảng từ 5,5 đến 6,7 triệu người./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vì sao thị trường đặt cược BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 12?

Vì sao thị trường đặt cược BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 12?

15 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Kết quả cuộc khảo sát mới nhất cho thấy tâm lý các nhà sản xuất lớn Nhật Bản cải thiện tích cực, đạt mức cao nhất trong 4 năm gần đây, qua đó củng cố kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 12 này.

Đằng sau việc Ukraine từ bỏ ý định gia nhập NATO

Đằng sau việc Ukraine từ bỏ ý định gia nhập NATO

15 Dec, 11:38 AM

Kinhtedothi - Trong quá trình đàm phán với các đặc phái viên Mỹ về một thỏa thuận hòa bình tiềm năng giữa Ukraine và Nga, Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 14/12 cho biết Kiev sẵn sàng từ bỏ khát vọng gia nhập NATO.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ