Người Nhật coi thường tivi 3D

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù được các nhà sản xuất tán dương nhưng một khảo sát mới cho thấy 70% người dân Nhật không có dự định mua tivi 3D.

KTĐT - Mặc dù được các nhà sản xuất tán dương nhưng một khảo sát mới cho thấy 70% người dân Nhật không có dự định mua tivi 3D.

Nếu bạn tin vào quảng cáo của các nhà sản xuất, tương lai của giải trí gia đình đã tới, đó là 3D. Hầu hết các nhà sản xuất tivi, máy chơi game và những dạng giải trí gia đình khác đang coi 3D là làn sóng của tương lai, là thế hệ giải trí mới. Sony đã dựng hẳn một gian hàng mô phỏng 3D tại triển lãm game E3 vừa diễn ra ở Mỹ, Microsoft cũng đang chuẩn bị ra mắt máy chơi game Xbox 360 hỗ trợ 3D, và một loạt nhà sản xuất tivi liên tiếp tung ra sản phẩm tivi 3D mới.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất thiết bị giải trí gia đình chắc chắn sẽ sốc khi người Nhật, nơi đầu tiên tiếp nhận công nghệ mới, lại không háo hức với 3D.

Khảo sát mới do website Kakaku.com thực hiện cho thấy 70% người dân Nhật không quan tâm tới việc nâng cấp lên tivi 3D. Trong số những người tham gia khảo sát, gần 70% cho rằng việc đeo kính 3D chuyên dụng rất khó chịu, 57% không hài lòng về giá của loại tivi này và 40% chê nội dung 3D còn hạn chế.

Khảo sát này được thực hiện trực tuyến từ ngày 10/6 đến ngày 17/6, thu hút 8957 người Nhật tham gia.

Trong số 3 điểm khó chịu của tivi 3D, vấn đề giá và nội dung có thể sẽ được cải thiện dần nhưng vấn đề kính chuyên dụng thực sự nan giải. Hầu hết tivi 3D yêu cầu phải có kính chuyên dụng, một số hãng cũng ra mắt tivi 3D không cần kính nhờ sử dụng các màn hình đặc biệt nhưng giá loại tivi 3D không cần kính rất đắt, còn lâu mới có thể đại trà.

Kết quả khảo sát này đúng là một gáo nước lạnh với trào lưu chuyển lên 3D của các nhà sản xuất thiết bị giải trí gia đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần