Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người nước ngoài "chê" nhà ở Hà Nội

KTĐT - Cục Đăng ký và Thống kê đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa công bố danh sách cá nhân người Việt định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đăng ký mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.
Theo đó, tính đến 10/4/2012, đã có 299 cá nhân đăng ký, sở hữu nhà chính thức tại Việt Nam, rải đều trên các tỉnh, thành cả nước. Tính từ cuối năm 2011 đến nay, cả nước chỉ có thêm 3 trường hợp nói trên sở hữu nhà tại Việt Nam.

Đáng chú ý, trong số 299 cá nhân, có đến 252 người chọn Tp.HCM là địa điểm để mua, sở hữu nhà. Tiếp đến là thành phố Cần Thơ với 12 căn đã hoàn tất việc sang tên cho chủ mới. Các tỉnh, thành như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Hải Phòng, Đồng Tháp... mỗi địa phương đều có từ 1 – 6 căn .

Đáng chú ý, Hà Nội lại không được các kiều bào, người nước ngoài chọn để mua và sở hữu nhà khi chỉ có 4 căn được bán cho các đối tượng thuộc diện này. Trong đó có đến 3 người mang quốc tịch Việt Nam, chỉ có một công dân người nước ngoài (Cộng hòa Séc) sở hữu nhà tại Hà Nội. Trong số 4 người sở hữu nhà tại Hà Nội nói trên, địa điểm, khu vực mà họ chọn mua lại hầu hết là ở ngoại thành (2 ở Mê Linh, 1 ở Gia Lâm).

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, con số 299 cá nhân sở hữu nhà ở Việt Nam vẫn khiêm tốn, chủ yếu vẫn là người Việt định cư ở nước ngoài. Số người nước ngoài có nhà ở Việt Nam còn khá ít. Thực tế cho thấy, nhiều Việt Kiều mua nhà để ở hoặc đầu tư bất động sản vẫn thông qua người thân đứng tên trên giấy tờ.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng sắp có thêm 700 căn nhà ở xã hội

Đà Nẵng sắp có thêm 700 căn nhà ở xã hội

15 Jan, 03:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/1, Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, TP Đà Nẵng phối hợp Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng Quảng Nam tổ chức khởi động dự án nhà ở xã hội khu chung cư An Phú.

Động thổ cầu Cần Giờ: Cú hích nghìn tỷ đưa siêu đô thị ESG++ vào “vùng tăng tốc”

Động thổ cầu Cần Giờ: Cú hích nghìn tỷ đưa siêu đô thị ESG++ vào “vùng tăng tốc”

15 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Lễ động thổ cầu Cần Giờ diễn ra vào ngày 15/1/2026, không chỉ khởi động một dự án giao thông nghìn tỷ, mà còn mở ra giai đoạn “tăng tốc” cho siêu đô thị biển ESG++ đầu tiên của Việt Nam - Vinhomes Green Paradise. Hạ tầng mở lối sẽ đưa hơn 40 triệu lượt khách sẽ đổ về đây mỗi năm, đưa Cần Giờ thoát khỏi vai trò vùng ven để trở thành tâm điểm phát triển mới, nơi dòng vốn đầu tư và giá trị bất động sản cùng tăng trưởng mạnh mẽ.

Gắn mã định danh bất động sản: kỳ vọng và thách thức

Gắn mã định danh bất động sản: kỳ vọng và thách thức

14 Jan, 10:48 AM

Kinhtedothi – Nghị định 357/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/3/2026, quy định tất cả sản phẩm bất động sản (BĐS), từ nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư đến phần diện tích sàn trong các công trình xây dựng, đều sẽ được cấp một mã định danh điện tử riêng biệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ