Người phát ngôn Chính phủ: Không có chuyện lợi dụng “xế chiều”, tình trạng rã đám cuối nhiệm kỳ

D. Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các đồng chí thành viên Chính phủ, mặc dù không còn là Uỷ viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 2/2, phóng viên đặt câu hỏi về việc sau khi Đại hội Đảng lần thứ XIII kết thúc, trong cuộc họp sáng nay, Thủ tướng có lưu ý gì với các Bộ trưởng không trúng cử Ủy viên Trung ương, có thể trong thời gian tới không ngồi trong Chính phủ không?
Phóng viên cũng nêu câu hỏi: "Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp và đã bầu Ban Chấp hành mới. Xin hỏi thời gian tới Chính phủ sẽ chuẩn bị cho việc kiện toàn nhân sự của Chính phủ như thế nào? Các bước sẽ thực hiện ra sao?". 
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tại họp báo
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho hay, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp và đã bầu được Ban Chấp hành gồm 180 đồng chí ủy viên chính thức và 20 đồng chí ủy viên dự khuyết. Tại cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương lần thứ nhất, đã bầu 18 đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, 5 đồng chí Ban Bí thư và phân công một số đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư.
Việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo, thời điểm như thế nào, Đảng, Nhà nước sẽ làm theo đúng quy trình về nhân sự. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy trình bổ nhiệm, tới đây sẽ bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp, trong quá trình làm sẽ đồng bộ kiện toàn nhân sự.
Tinh thần là không có “chợ chiều”, không có tình trạng rã đám, làm ngày nào thì làm đến nơi, không có chuyện lợi dụng “xế chiều”. Các đồng chí thành viên Chính phủ, mặc dù không còn là Uỷ viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần