Kinhtedothi - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ nghi can Nguyễn Văn Sơn (SN 1981, quê Gia Lai) liên quan đến vụ án mạng tại phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, khiến một người phụ nữ tử vong.
Chiều 15/3, tại đường D14, trước khu nhà ở xã hội phường Định Hòa, người dân thấy một người đàn ông và một người phụ nữ đứng nói chuyện với nhau. Sau một lúc, người đàn ông bất ngờ dùng hung khí đâm liên tiếp khiến người phụ nữ gục tại chỗ.
Chưa dừng lại ở đó, đối tượng tiếp tục tưới xăng lên nạn nhân. Người dân nhanh chóng gọi xe cứu thương, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.
Nạn nhân được xác định là chị T.T.P. (SN 1983, quê Quảng Nam), hiện sinh sống tại phường Định Hòa. Nghi phạm Nguyễn Văn Sơn là tài xế, từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Cả hai đã chung sống như vợ chồng và đều có con riêng.
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Hương Chi
Theo nguồn tin, trước đó, Sơn đã từng đánh đập chị P khiến nạn nhân báo công an. Sau đó, Sơn rời khỏi nhà, thuê trọ và làm nghề lái xe tải. Ngày 15/3, đối tượng tìm đến chị P để nói chuyện, nhưng hai người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến vụ án mạng.
Ngay khi nhận được tin báo, công an đã có mặt tại hiện trường, tiến hành phong toả, khám nghiệm và lấy lời khai nhân chứng. Sơn bị bắt ngay sau khi gây án.
Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ án xuất phát từ ghen tuông. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Kinhtedothi - Ngày 9/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt được 2 đối tượng liên quan đến vụ án mạng tại tỉnh Hưng Yên trên đường bỏ trốn và bàn giao Công an tỉnh Hưng Yên.
Kinhtedothi - Tối 26/1 (27 Tết), tại xã Hùng Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An, xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 2 thanh niên (một nam, một nữ) tử vong tại chỗ.
Kinhtedothi- Hai thanh niên đã có mâu thuẫn tiền bạc với nhau từ trước và hẹn gặp nhau để giải quyết. Kết quả cuộc gặp là một thanh niên bị đâm tử vong.
Kinhtedothi - Hoàng Thị Hồng Thái bị Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Kinhtedothi - Ngày 8/1, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã và đang tăng cường công tác xác minh, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, đặc biệt là các nội dung được tạo dựng bằng AI, gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự xã hội.
Kinhtedothi - Vụ việc Công an thành phố Hải Phòng phát hiện hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi được thu gom, tập kết để phục vụ chế biến thực phẩm đóng hộp đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Dù vụ việc hiện vẫn đang trong giai đoạn điều tra, xác minh, song theo luật sư, những thông tin ban đầu đã cho thấy nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng pháp luật về an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 33/QĐ-TTg, ngày 07/01/2026 ban hành Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026-2030 và định hướng đến năm 2035.
Kinhtedothi - Ngày 8/1, Công an xã An Minh, tỉnh An Giang cho biết, đã tạm giữ đối tượng trộm 23 cây máy tính (CPU) trị giá gần 200 triệu đồng tại trường Tiểu học Đông Hưng 1, xã An Minh.