Người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng "sập bẫy" ứng dụng trên mạng xã hội

Giang Lam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 15/6, Công an tỉnh Đồng Tháp thông tin về trường hợp một phụ nữ tại TP Cao Lãnh mất gần 1 tỷ đồng do sập bẫy khi sử dụng ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Theo đó, chị T (ngụ TP Cao Lãnh) thấy bài đăng trên Facebook với nội dung giới thiệu công việc và thông qua một người là nhân viên “Công ty Simon” hướng dẫn tải App tên Simon để đăng ký tài khoản và “làm nhiệm vụ”.

Sau khi hoàn thành và được rút lãi ở nhiệm vụ đầu tiên, chị T đã tiếp tục nạp thêm tiền vào ứng dụng để làm nhiệm vụ. Sau đó, công ty này mời chị cùng thực hiện nhiệm vụ với 3 người khác.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, chị và ‘đồng đội’ đặt cược lỗi nên công ty đã yêu cầu nạp thêm tiền tiếp nếu không cả đội sẽ mất hết tiền. Khi muốn rút tiền thì công ty nói phải nâng cấp lên tài khoản VIP, nhưng sau khi hoàn thành thì các đối tượng tiếp tục đưa ra nhiều lý do khác và buộc phải nạp thêm tiền.

Nghi ngờ mình đã bị lừa nên chị T quyết định dừng lại, tuy nhiên trước đó chị đã chuyển tiền cho ‘công ty’ nói trên gần 1 tỷ đồng.

Trang giới thiệu khiến bị hại sập bẫy.
Trang giới thiệu khiến bị hại sập bẫy.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, thời gian qua, các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sập bẫy lừa đảo của bọn tội phạm khi làm nhiệm vụ qua ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nghe theo những lời mời, quảng cáo làm nhiệm vụ trên các App không rõ nguồn gốc, với lãi suất cao. Đó là chiêu trò, thủ đoạn của các đối tượng dựng lên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người dân cần trao đổi, tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để được tư vấn, tránh tình trạng bị lừa đảo.

Đồng thời, khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn hoặc là nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, người dân cần kịp thời báo ngay với công an địa phương nơi gần nhất, hoặc qua Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp số hotline 0978.620.105, hoặc trang Zalo Official Account, Fanpage Facebook “Phòng An ninh mạng Công an Đồng Tháp” để được hướng dẫn, xử lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần