Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người phụ nữ mất gần 3 tỷ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an

Kinhtedothi – Chị V nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng xưng là công an và thông báo chị có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý, rửa tiền. Sau khi thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin, chị V phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỷ đồng…

Ngày 25/3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ công an, lừa gần 3 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 21/3, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của chị V (SN 1987, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an.

Chị V trình báo tại cơ quan công an.

Người này thông báo chị V có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý, rửa tiền và yêu cầu chị cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Chị V đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng, cung cấp thông tin và tài khoản ngân hàng. Sau đó chị V phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỷ đồng, nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Trong thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng phạm tội. Nạn nhân phần nhiều là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Qua những vụ việc trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo: Người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Cơ quan công an đề nghị, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để có hướng giải quyết xử lý kịp thời.

Cảnh báo lừa đảo vay tiền qua mạng

Cảnh báo lừa đảo vay tiền qua mạng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi tố nhóm thanh thiếu niên vụ hỗn chiến rạng sáng gây náo loạn quốc lộ 40B

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên vụ hỗn chiến rạng sáng gây náo loạn quốc lộ 40B

02 Dec, 05:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/12/2025, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng; thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 12 đối tượng để điều tra hành vi “gây rối trật tự công cộng” xảy ra rạng sáng 29/6/2025 trên quốc lộ 40B.

Điều tra vụ nam sinh lớp 10 bị bạn hành hung

Điều tra vụ nam sinh lớp 10 bị bạn hành hung

02 Dec, 01:48 PM

Sáng nay (2/12), lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, Công an xã Hòn Đất đang điều tra sự việc một học sinh nam tại Trường THPT Hòn Đất bị nhóm bạn đánh đập, nhét băng vệ sinh vào miệng và quay clip tung lên mạng xã hội.

Lợi dụng mác nhân viên Viettel để lừa huy động vốn

Lợi dụng mác nhân viên Viettel để lừa huy động vốn

02 Dec, 01:45 PM

Kinhtedothi - Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Tiến Hùng (SN 1984, ở TP Hải Phòng) về hành vi giả mạo việc đang hợp tác lắp đặt đường truyền Internet Viettel để huy động vốn đầu tư, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TP Hồ Chí Minh: khởi tố vụ án chiếm đất, xây gần 50 căn nhà trái phép tại phường Tân Khánh

TP Hồ Chí Minh: khởi tố vụ án chiếm đất, xây gần 50 căn nhà trái phép tại phường Tân Khánh

02 Dec, 11:17 AM

Kinhtedothi - Liên quan vụ xây dựng gần 50 căn nhà trái phép tại phường Tân Khánh, sau thời gian tiếp nhận và giải quyết kiến nghị khởi tố của TAND Khu vực 17, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ