Người phụ nữ mất gần 3 tỷ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chị V nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng xưng là công an và thông báo chị có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý, rửa tiền. Sau khi thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin, chị V phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỷ đồng…

Ngày 25/3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ công an, lừa gần 3 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 21/3, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của chị V (SN 1987, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an.

Chị V trình báo tại cơ quan công an.
Chị V trình báo tại cơ quan công an.

Người này thông báo chị V có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý, rửa tiền và yêu cầu chị cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Chị V đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng, cung cấp thông tin và tài khoản ngân hàng. Sau đó chị V phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỷ đồng, nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Trong thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng phạm tội. Nạn nhân phần nhiều là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Qua những vụ việc trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo: Người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Cơ quan công an đề nghị, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để có hướng giải quyết xử lý kịp thời.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần