Người phụ nữ nước ngoài bị giết trong nhà 3 tầng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người đàn ông Trung Quốc về nhà thì phát hiện vợ chết trong tình trạng bị trói chặt, con trai bị nhốt trong nhà tắm đang hoảng loạn. Hệ thống camera an ninh của ngôi nhà bị phá, nhiều tài sản, tiền bạc đã bị lấy đi.

Trưa 8/9, Công an TP HCM cùng các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ giết người cướp tài sản tại căn nhà 3 tầng là trụ sở DNTN thiết bị kỹ thuật Đỉnh Năng (kinh doanh thiết bị camera trên đường Bùi Đình Túy, phường 24, quận Bình Thạnh).

Nạn nhân được xác định là Yuan Huarong (31 tuổi, người Trung Quốc, tên thường gọi là Nguyên).

Người phụ nữ nước ngoài bị giết trong nhà 3 tầng - Ảnh 1

Hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Thông tin ban đầu, tối 7/9, chồng nạn nhân là ông A Chung (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cùng một số người bạn vào trung tâm thành phố ăn tối. Ở nhà chỉ còn bà Nguyên cùng đứa con trai 3 tuổi.

Đến khuya, ông A Chung quay về thì phát hiện vợ nằm bất động ở phòng vệ sinh tại tầng lửng ngôi nhà, thân thể bị trói bởi các sợi dây điện. Ông này vội vã khiêng vợ ra đặt ở nền nhà của tầng lửng, dùng kéo cắt dây trói rồi nhờ thầy thuốc đông y gần đó cấp cứu nhưng bà Nguyên đã tử vong.

Ông A Chung vội chạy lên tầng một tìm kiếm con thì thấy sàn nhà lênh láng nước, bé trai bị nhốt trong phòng vệ sinh. Cháu bé không bị thương tích nhưng người ướt sũng và tỏ ra rất hoảng loạn.

Ngay trong đêm cơ quan điều tra có mặt để khám nghiệm hiện trường. Ghi nhận ban đầu, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, nhiều tài sản, tiền mặt đã bị lấy đi. "Nạn nhân có thể bị siết cổ đến chết", một cảnh sát cho biết.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông A Chung cho biết căn nhà có lắp đặt hệ thống camera. Khi ông rời nhà thì bà Nguyên đã sập cửa cuốn. Bình thường không ai đến nhà ông bà ngoài giờ làm việc. Sau khi vợ bị sát hại, chiếc đầu thu hình ảnh của camera an ninh đã không còn. Ông này nghi ngờ hung thủ là người có thể nói được tiếng Trung Quốc và đã gọi bà Nguyên mở cửa.

Các tài xế taxi cho hay, thời điểm 22h30 ngày 7/9, họ nhận được thông báo từ tổng đài, đến địa chỉ nhà bà Nguyên để đón khách. Vài xe cùng đến thì nhìn thấy một taxi loại 7 chỗ, đã lăn bánh chở khách đi.