Người Thái tiếp tục muốn thôn tính Vinamilk

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - F&N Dairy Investment Pte. Ltd vừa thực hiện thành công giao dịch mua lại gần 4,11 triệu cổ phiếu của hãng sữa số 1 Việt Nam.

 

Theo thông tin từ F&N Dairy Investment Pte. Ltd, tổ chức này đã mua được khoảng 4,11 triệu cổ phiếu Vinamilk (mã VNM). Như vậy, hiện tại, số cổ phiếu VNM mà F&N Dairy Investment Pte. Ltd đang nắm giữ đã là 218,8 triệu cổ phiếu, tương đương 15,07% vốn điều lệ của Vinamilk.

Sau khi mua được số cổ phiếu nói trên, F&N Dairy Investment Pte. Ltd đã tiếp tục đăng ký mua thêm 21,77 triệu cổ phiếu VNM, tương đương 1,5% vốn điều lệ của hãng sữa Việt Nam. Giao dịch dự kiến được thực hiện trong khoảng thời gian từ 10/3 đến 7/4. Nếu thành công, nhà đầu tư Singapore sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ vốn tại Vinamilk lên 16,57%.

Trước đó, vào cuối năm 2016, cũng chính F&N Dairy Investment Pte. Ltd đã mua thành công 39,19 triệu cổ phiếu, tương đương 2,7% cổ phần của Vinamilk sau khi tham gia đợt đấu giá do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức.

Cũng tại buổi đấu giá trên, Tập đoàn đồ uống F&N (Singapore) là F&N Bev Manufacturing đã mua thành công 39,19 triệu cổ phiếu VNM. Đáng chú ý, nhóm doanh nghiệp F&N này đều có chung chủ sở hữu là tỷ phủ người Thái - Charoen Sirivadhanabhakdi. Đã từ lâu ông này luôn "nhòm ngó" tới cổ phiếu của Vinamilk.

Thông qua các công ty và tổ chức khác nhau, tỷ phú người Thái đang là chủ sở hữu chuỗi Metro Cash & Carry Việt Nam, cũng như nắm trong tay một lượng lớn cổ phiếu của Phú Thái Group và Sabeco.