Người tình nghi can thảm án tại Yên Bái được trả tự do

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xác định Nguyễn Thị Hán (tức Hương) không tham gia vào quá trình nghi can Đặng Văn Hùng thực hiện hành vi giết người, việc chạy trốn cùng Hùng do bị ép buộc, cơ quan công an đã thả người phụ nữ này.

Chiều 16/8, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho hay, do không liên quan tới vụ thảm sát xảy ra tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái), nên Nguyễn Thị Hán (tức Hương, 36 tuổi, ngụ ở xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, Yên Bái) đã được thả.
Hán khi bị bắt giữ.
Hán khi bị bắt giữ.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác minh làm rõ, sau khi ra tay sát hại 4 người ở khu vực lán nương thôn Cài, Hùng có cầm theo 2 súng kíp và đe dọa, ép buộc Hán bỏ trốn cùng mình. Về phía Hán, do lo sợ nguy hiểm tới tính mạng, sợ bị Hùng giết hại, nên chị này đã bỏ trốn cùng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cũng làm rõ, trong quá trình bỏ trốn trên rừng cùng với Hùng, Hán đã nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng tên này không nghe. Ở trong trại tạm giam, Hùng cũng khai nhận ép buộc và đe dọa Hán phải bỏ trốn cùng.

Trước đó, sáng ngày 15/8, Hán và Đặng Văn Hùng (26 tuổi, ngụ ở thôn Cài, xã Lâm Giang, Huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) bị lực lượng chức năng bắt giữ tại khu vực thuộc xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái sau hơn 60 giờ chạy trốn và di lý về trụ sở Công an tỉnh Yên Bái để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến công tác truy tìm vật chứng, cuối ngày 16/8, Phó trưởng công an huyện Văn Yên Lê Đức Thọ cho hay, đã tìm được một khẩu súng kíp và một con dao quắm. Tuy nhiên, theo Phó công an huyện Văn Yên, hiện chưa xác định con dao có phải là phương tiện gây án hay không. “Trước mắt chỉ xác định đây là con dao Hùng mang theo trong quá trình trốn chạy”, ông Thọ nói.

Trước đó, người dân phát hiện thi thể 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long tại khu vực nương thuộc xã Lâm Giang. Nghi phạm được xác định là Đặng Văn Hùng, người cùng xã đã bỏ trốn cùng Nguyễn Thị Hán và bị bắt giữ hôm 15/8 tại xã Khánh Hòa (huyện Lục Yên), cách nơi xảy ra thảm án từ 40-50km.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần