Người từ Việt Nam nhập cảnh vào Singapore tuân thủ quy định cách ly mới

Nam Trung
Chia sẻ Zalo

Kinhteothi - Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Singapore tối 8/11 thông báo, nước này đã nâng cấp phân loại rủi ro của một số quốc gia ASEAN khi nhận thấy tình hình đại dịch đang nhanh chóng ổn định trong khu vực này.

Hành khách tại sân bay Changi. Ảnh: The Business Times 
Theo đó, trong khối các quốc gia Đông Nam Á, Singapore đã nâng mức phân loại dịch bệnh theo hướng tích cực, lên Nhóm 2 đối với các quốc gia Campuchia, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, và Nhóm 3 với Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan.

Hành khách đến từ các quốc gia thuộc Nhóm 3 phải gửi thông báo lưu trú (SHN) - theo dõi cách ly tại nhà sau nhập cảnh vào Singapore - trong 10 ngày, trong khi những người đến từ các quốc gia thuộc Nhóm 2 gửi SHN 7 ngày.

Singapore cũng sẽ công nhận nhiều hình thức kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành hơn đối với những du khách đến hoặc quá cảnh qua Singapore từ các quốc gia Nhóm 2 và 3, bao gồm cả những du khách đến thông qua Làn đường Vaccine (VTL) mà nước này đã thỏa thuận với một số quốc gia.

Quy định này là một phần trong một số phân loại dịch bệnh mới được cập nhật của Singapore, tất cả đều có hiệu lực từ 11 giờ 59 phút ngày 11/11 tới, cho phép Singapore "bắt đầu mở cửa biên giới với các nước trong khu vực" - theo Bộ trưởng Y tế Singapore, đồng Chủ tịch lực lượng đặc nhiệm, Ong Ye Kung nói.

Hiện tại, những du khách đến Singapore vẫn phải trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Từ 11 giờ 59 phút ngày 11/11, Singapore sẽ chấp nhận kết quả xét nghiệm nhanh ART do giới chuyên môn phục trách mà hành khách đã thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành.

Du khách đến từ các quốc gia thuộc Nhóm 4 vẫn phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính.

Sau khi triển khai thành công VTL với Malaysia, dành riêng cho việc đi lại giữa sân bay Changi và sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, kể từ ngày 29/11, Singapore được thông báo cũng đang thảo luận với các nước láng giềng ASEAN khác để tạo lập kết nối tương tự, cũng như mở rộng trên đường bộ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần