Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người từ vùng vàng, cam về Bình Phước không phải trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19

Kinhtedothi - Người đến/về tỉnh Bình Phước từ vùng dịch cấp độ 2, 3 (vàng, cam) thuộc TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An khi đến cửa ngõ vào tỉnh - Không phải xuất trình chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ.
Ngày 17/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký công văn khẩn 3863/UBND-KGVX về việc điều chỉnh việc quản lý, giám sát người về từ các khu vực có dịch Covid-19.
 Người đến Bình Phước từ vùng dịch cấp độ 2, 3 thuộc TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An khi đến cửa ngõ vào tỉnh Không phải xuất trình chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ. Ảnh: Chốt kiểm soát Tân Lập trên đường ĐT 741 giáp Bình Dương.
Theo đó, điều chỉnh nội dung tại điểm a, mục 1, công văn 3740/UBND-KGVX ngày 4/11 của UBND tỉnh Bình Phước về việc bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, như sau: “Người đến/về Bình Phước từ vùng dịch cấp độ 2, 3 thuộc TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An: Tại cửa ngõ vào tỉnh - Không phải xuất trình chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ”.
Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chủ động rà soát, giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch theo quy định.
Trước đó tại công văn 3740/UBND-KGVX về bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid019 có hiệu lực từ 0 giờ ngày 6/11, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu người đến/về Bình Phước từ vùng dịch cấp độ 2, 3 thuộc TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An phải xuất trình chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ, ngay tại cửa ngõ vào tỉnh. 
Cũng tại công văn 3740, đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang về ở huyện Chơn Thành, thị xã Phước Long, TP Đồng Xoài. Các huyện, thị xã còn lại căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định nhưng không được vượt quá công suất quy định.
Tính đến 12 giờ trưa 17/11, tỉnh Bình Phước có tổng cộng 3.838 ca Covid-19, đứng đầu vẫn là huyện Chơn Thành với 977 trường hợp, kế đến là TP Đồng Xoài (440 ca), thị xã Phước Long (314 ca), thấp nhất là huyện Phú Riềng với 107 ca. Tổng số số ca xuất viện 2.034, có 15 trường hợp tử vong.
Theo bản đồ cấp độ dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10 của Chính phủ và quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10 của Bộ Y tế, tính đến 17 giờ chiều 15/11 tỉnh Bình Phước thuộc vùng dịch cấp độ 2. Trong tổng số 111 xã, phường, thị trấn của tỉnh này có 90 vùng vàng, 15 vùng cam và 6 vùng đỏ. 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuẩn bị sẵn phương án để vận hành hoạt động bệnh viện Việc Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Chuẩn bị sẵn phương án để vận hành hoạt động bệnh viện Việc Đức, Bạch Mai cơ sở 2

24 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 637/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại chuyến kiểm tra, đôn đốc công trình Dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Ninh Bình.

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ